Lính Anh bị đâm chết giữa phố

TP - Một binh lính Anh bị hai người đàn ông da màu hô khẩu hiệu ủng hộ đạo Hồi rồi đâm chết ngay trên phố ở vùng nam thủ đô London chiều 22/5. Chính phủ Anh cho rằng, đây có thể là một vụ tấn công khủng bố. Thủ tướng Anh David Cameron cắt ngắn chuyến thăm tới Pháp để trở về London chủ trì cuộc họp an ninh khẩn cấp.

Lính Anh bị đâm chết giữa phố

Đâm chết nạn nhân xong, một đối tượng tay cầm dao dính đầy máu bình tĩnh tuyên bố trước camera của người đi đường: “Chúng tôi thề trước Thánh Allah vạn năng rằng, chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng chống lại các người. Lý do duy nhất mà chúng tôi làm điều này là vì người Hồi giáo đang chết từng ngày. Tên lính này, nợ máu phải trả bằng máu”, người đàn ông ở độ tuổi 20 - 30, mặc áo khoác len, quần jeans, hét lên bằng giọng địa phương trong đoạn video được phát sóng trên truyền hình.

“Tôi xin lỗi khi chị em phụ nữ phải chứng kiến điều này, nhưng trên mảnh đất của chúng tôi, những người phụ nữ của chúng tôi phải chứng kiến điều tương tự. Người dân các bạn sẽ không bao giờ được an toàn. Hãy lật đổ chính phủ! Họ không quan tâm đến các bạn”, người đàn ông nói trước khi chạy qua phố và nói gì đó với đối tượng thứ hai.

Cảnh sát đã bắn bị thương hai nghi can trong lúc đuổi bắt, sau đó tạm giam họ. Cảnh sát đang điều tra xem hai đối tượng này liên quan tới tổ chức khủng bố ở Nigeria hay không.

Theo cảnh sát, hai đối tượng này là công dân Anh gốc Nigeria, sinh ra tại Anh trong gia đình theo đạo Thiên chúa nhưng sau đó cải đạo sang đạo Hồi.

Lúc bị đâm, nạn nhân mặc chiếc áo phông có dòng chữ “Help for Heroes” (Giúp đỡ các anh hùng) - tên của quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ cựu binh Anh bị thương sau khi trở về từ chiến trường Afghanistan và Iraq. Trước khi bị đâm chết, nạn nhân bị một chiếc xe màu xanh đâm trước khi nó húc vào chân cột đèn.

Đây là vụ tấn công đầu tiên có mối liên hệ rõ ràng với khủng bố xảy ra ở London kể từ tháng 7/2005, khi bốn tín đồ Hồi giáo đánh bom liều chết nhằm vào hệ thống giao thông công cộng, làm 52 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. Hai tuần sau đó, cảnh sát Anh phá một âm mưu tấn công tương tự.

Bình Giang
Theo BBC

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá