Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội

Ngoài lực lượng mật vụ theo sát Tổng thống Obama tại quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) thì đội lính bắn tỉa và đặc nhiệm Mỹ được trang bị súng các loại liên tục dùng ống nhòm 'soi' các tòa nhà cao tầng xung quanh.

Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 1 Khoảng 20h tối 23/5, xe chở Tổng thống Mỹ Barack Obama đỗ trước cửa quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu. Đi phía trước phía sau là đoàn tùy tùng gồm hàng chục xe dẫn đoàn và xe bảo vệ.
Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 2 Trước khi ông Obama xuống xe, có ít nhất 4 mật vụ đứng ngoài và ngồi trong xe bước ra trước để mở cửa và quan sát xung quanh. Ở vòng ngoài, cách xa hai mét khoảng 10 người làm nhiệm vụ an ninh liên tục quan sát về các hướng.
Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 3 Đi theo sát ông Obama có ít nhất 6 mật vụ sẵn sàng bảo vệ Tổng thống Mỹ trước các mối đe dọa.
Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 4 Ở vòng ngoài, một chiếc xe mang biển trắng của Việt Nam chở hai lính bắn tỉa, được trang bị các loại súng để phía sau xe.
Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 5 Hai lính bắn tỉa mang áo chống đạn có nhiều túi. Phía đùi phải được gắn khẩu Glock.
Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 6 Ống nhòm được nhóm bắn tỉa sử dụng nhiều nhất trong buổi tối bảo vệ Tổng thống đi ăn bún chả để theo dõi các mối nguy từ trên cao. Hai lính bắn tỉa luôn đứng sau xe, nơi để các thiết bị an ninh và súng.
Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 7

Cùng với lính bắn tỉa bảo vệ ở vòng ngoài thì có cả lực lượng đặc nhiệm được trang bị áp giáp và nhiều vũ khí. Có ít nhất 2 lính đặc nhiệm chốt cách quán bún chả khoảng 5 m, liên tục hướng mắt về phía người dân và các tòa nhà cao tầng để quan sát, phát hiện những mối nguy hiểm.

Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 8 Đứng cạnh xe của Tổng thống có ít nhất 4 mật vụ với súng ngắn, bộ đàm. Trong khi chờ ông Obama ăn bún chả, tài xế và mật vụ liên tục lau chùi xe.
Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 9 Một mật vụ theo sát ông Obama tươi cười khi nhắc nhở người dân không được phép đến gần và chen lấn xô đẩy.
Lính bắn tỉa và đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội - ảnh 10 Trong hơn 40 phút ông Obama ăn bún chả, lực lượng an ninh, mật vụ và các đội phản ứng nhanh khá nhàn vì không gặp phải bất cứ phản ứng nào từ phía người dân.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá