Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập

TPO - Những người lính cứu hỏa may mắn thoát nạn không thể kìm được nước mắt đau xót cho số phận hàng chục đồng nghiệp bị chôn vùi dưới đống đổ nát của trung tâm thương mại 17 tầng ở thủ đô Tehran, Iran.

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 1

Tòa nhà Plasco 17 tầng ở trung tâm thủ đô Tehran đã bất ngờ đổ sụp sau khi xảy ra hỏa hoạn vào đầu giờ sáng ngày 19/1 (theo giờ địa phương). Ít nhất 20 lính cứu hỏa bị mắc két dưới đống đổ nát đã thiệt mạng, thị trưởng thành phố cho biết.

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 2 Tòa nhà 17 tầng có từ năm 1960 giờ chỉ còn lại đống hoang tàn. Người dân trong tòa nhà đã được sơ tán.

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 3

Các nhân viên cứu hỏa cố gắng dập tắt ngọn lửa trước thời điểm tòa nhà đổ sập. 

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 4

Khói bốc lên ngùn ngụt từ tòa nhà Plasco. Hãng thông tấn bán nhà nước Tasnim cho biết, ngọn lửa bắt đầu từ tầng thứ 9 trước khi lan ra cả tòa nhà. Được biết, hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường.

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 5

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 6 Những người lính cứu hỏa không cầm được nước mắt vì hàng chục đồng nghiệp bị vùi lấp dưới đất đá.
Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 7

Một lính cứu hỏa ôm chân đồng nghiệp gào khóc thảm thiết. “Đáng lo ngại nhất là những lính cứu hỏa mắc kẹt dưới đống đổ nát. Tất cả các bệnh viện gần đó đang trong tình trạng báo động”, Pir Hossein Kolivand, người đứng đầu dịch vụ y tế khẩn cấp, nói với IRNA.


Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 8 Những người đàn ông can trường, không ngại xả thân vào biển lửa để giúp đỡ người dân, nay chỉ có thể bất lực khóc cho số phận đồng nghiệp, anh em.

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 9 Hình ảnh khiến ai cũng phải xót xa.

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 10

Một lính cứu hỏa bị thương nhưng vẫn không rời hiện trường.

Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 11 Ngoài các nạn nhân thiệt mạng và bị vùi lấp, 78 người khác bị thương. Hầu hết đều được đưa đến bệnh viện điều trị và nhiều trong số đó đã xuất viện.
Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 12 Một số lính cứu hỏa bị thương nhẹ đã trở lại hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn.
Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 13
Lính cứu hỏa gục khóc tại hiện trường vụ tòa nhà 17 tầng đổ sập - ảnh 14

Nhân viên cứu hộ dùng máy cẩu để tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát. Theo dự đoán, công tác cứu hộ có thể kéo dài đến 2 ngày.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá