Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương

TPO- Hôm qua, 6-3, cả biển người đổ xuống đường khóc thương rước linh cữu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez qua các con phố ở thủ đô Caracas, bắt đầu 7 ngày quốc tang.

Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương
Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương

Linh cữu Tổng thống Chavez được phủ trong cờ của Venezuela. Khắp đường phố vang lên những khẩu hiệu: “Tổng thống Chavez muôn năm! Cuộc chiến vẫn sẽ tiếp tục”.

Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương - ảnh 1

Những người ủng hộ tung hoa và cố gắng chạm tay vào linh cữu. Nhiều người khác cầm những tấm biển hình trái tim ghi dòng chữ: “Tôi yêu Chavez”, những người khác khóc thương, vẫy tay từ trên những tòa nhà.

Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương - ảnh 2

Thi hài của ông Chavez được đưa tới một học viện quân sự ở thủ đô, nơi giữ linh cữu cho tới hôm diễn ra tang lễ vào thứ sáu, 8-3.

Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương - ảnh 3

4h25 phút (theo giờ Việt Nam), Phó tổng thống Venezuela thông báo ông Hugo Chavez qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư.

Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương - ảnh 4

Ông Hugo Chavez nắm quyền ở Venezuela năm 1998 và vừa chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 10-2012. Ông dự kiến sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 10-1 vừa qua.

Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương - ảnh 5

Ông Chavez phải nhập viện tại Caracas hôm 18 - 2 sau hai tháng chữa bệnh ở Cuba. Ông cũng phải phẫu thuật lần thứ tư hồi tháng 12 – 2012, kể từ sau khi được chẩn đoán bị ung thư tháng 6 - 2011.

Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương - ảnh 6
Linh cữu Tổng thống Venezuela giữa biển người tiếc thương - ảnh 7

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng