Lính Nga đầu tiên thiệt mạng ở Syria

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/10 xác nhận, một binh sỹ Nga tự sát tại căn cứ không quân của nước này ở Syria.

Kostenko là lính Nga đầu tiên thiệt mạng ở Syria
Kostenko là lính Nga đầu tiên thiệt mạng ở Syria

IB Times dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vụ việc xảy ra tại căn cứ Hmeymim tại Latakia hôm 24/10, binh lính tự sát được xác nhận là Vadim Kostenko (19 tuổi) và là một kỹ thuật viên. 

Theo điều tra ban đầu, gồm cả việc phân tích các tin nhắn có trong điện thoại, nguyên nhân dẫn đến việc tự sát có thể là do anh lính này mới chia tay với bạn gái.

Tờ Independent dẫn nguồn tin từ hãng tin RBC News của Nga cho hay, gia đình của binh sĩ Vadim Kostenko đã xác nhận cái chết của con trai mình.

Một người thân của Kostenko nói với hãng tin RBC rằng, Kostenko đến Syria hôm 14/9, và gia đình nhận được thông báo về cái chết của anh hôm 25/10. Đám tang được cử hành tại quê nhà của Kostenko ở Grechanaya Balka, vùng Krasnodar.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin Reuters, cha mẹ của người lính trẻ cho biết, họ không tin con trai của họ tự tử.

"Tôi không bao giờ tin rằng Kostenko tự tử. Tôi đã nói chuyện điện thoại với cháu hôm thứ 7 (ngày Kostenko chết) trong vòng nửa giờ đồng hồ. Nó vẫn còn cười đùa vui vẻ", bà Svetlana - mẹ Kostenko nói.

"Chúng tôi được thông báo Kostenko tự tử vì một cô gái. Nó là một chàng trai tốt và sẽ không bao giờ làm như vậy", ông Alexander-cha Kostenko cho biết.

Còn tờ Wall Street Journal dẫn lời một quan chức quốc phòng Nga giấu tên cho biết, một người lính đã chết ở Syria do "xử lý bất cẩn của các loại vũ khí".

Theo IB Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá