Lính thuỷ Mỹ bị bắn chết tại Bahrain

TPO - Một vụ nổ súng vừa xảy ra ngày hôm qua, 22/10 tại căn cứ hải quân Mỹ ở quốc gia vùng Vịnh Bahrain, làm 2 lính thuỷ thiệt mạng, một người bị thương nặng.

Ảnh: BBC
Các phương tiện thông tin tại Bahrain cho biết, sự việc xảy ra lúc 5 giờ (giờ địa phương, khoảng 2 giờ GMT) tại căn cứ Manaman.

Hải quân Mỹ khẳng định, đây là một tai nạn nội bộ liên quan đến các nữ quân nhân chứ không phải bị tấn công khủng bố như một số thông tin ban đầu. Danh tính các nạn nhân cùng chi tiết sự việc vẫn chưa được tiết lộ.

Căn cứ trên là nơi đóng quân của khoảng 3000 binh lính, sỹ quan thuộc lực lượng hải quân Mỹ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại vùng biển vịnh Péc-xích.

Bahrain là một quốc đảo nhỏ, gồm 30 đảo hợp thành, trong vịnh Péc-xích.  Nước này là một trong những đồng minh thận cận nhất của Mỹ ngoài NATO.

Trong các cuộc chiến tranh vùng Vịnh và Afghanistan, Bahrain là căn cứ phát động các cuộc tấn công bằng không quân và hải quân.

Hiện nay, hạm đội 5 của Mỹ đóng đại bản doanh tại Bahrain, nhằm kiểm soát toàn bộ 19,4 triệu km2 diện tích vịnh Pec-xích cùng các khu vực lân cận.

Linh Huy
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá