Lĩnh trọn 7 viên đạn để cứu bạn ở vụ xả súng trường học Mỹ

Một cựu quân nhân đã trở thành anh hùng trong vụ xả súng tại trường cao đẳng Umpqua, bang Oregon vừa qua vì đã dũng cảm lấy thân mình chắn đạn cho bạn học.

Chris Mintz đã trở thành người hùng khi lấy thân mình chắn đạn cứu bạn trong vụ xả súng. (Nguồn: express)
Chris Mintz đã trở thành người hùng khi lấy thân mình chắn đạn cứu bạn trong vụ xả súng. (Nguồn: express)

Anh Chris Mintz, 30 tuổi, sinh viên trường đại học đã sống sót ​dù bị trúng 7 phát đạn vào người khi đứng chắn giữa thủ phạm Harper Mercer và những người bạn học. 

Bị gãy 2 chân, cũng như nhiều vết thương do đạn bắn, nhưng anh Mintz không coi mình là anh hùng mà nói anh làm vậy chỉ vì lo lắng cho những người khác.

Hannah Miles, một trong số những người sống sót sau vụ việc kể lại: “Chris chạy tới thư viện, giật báo động và bảo mọi người hãy chạy đi. Rồi anh ấy chạy ngược lại vào tòa nhà nơi xảy ra vụ xả súng.”

Hiện tình trạng sức khỏe của anh Mintz đã ổn định trở lại. Năm nay 30 tuổi, anh Mintz hiện đang theo học để trở thành một huấn luyện viên thể thao.

Hung thủ gây ra vụ xả súng, Harper Mercer đã bị bắn hạ trong cuộc đọ súng với cảnh sát. Trước đó, Mercer đã tiến vào trường trong trang phục áo giáp, mang theo 3 khẩu súng ngắn, một khấu súng trường và 5 băng đạn, rồi xả súng vào một lớp học.

Lĩnh trọn 7 viên đạn để cứu bạn ở vụ xả súng trường học Mỹ - ảnh 1 Các sinh viên của trường cao đẳng Umpqua thắp nến cầu nguyện cho những người bạn đã thiệt mạng. (Nguồn: AP) 
Những người sống sót cho biết Mercer đã bắt các nạn nhân khai ra tôn giáo của mình trước khi bắn họ. Hắn nói với những người theo đạo Thiên Chúa rằng: “Vì các người thờ Chúa, các người sẽ gặp Chúa chỉ trong một khoảnh khắc nữa thôi.”

Harper Mercer được cho là một kẻ cô độc với tâm lý không ổn định và bị ám ảnh bởi nhiều thứ, trong đó có cả những tư tưởng của phát xít Đức.

Ngoài 10 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng, cảnh sát bang Oregon cho biết có 7 người khác đã bị thương do vụ việc.

Theo Vietnam +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá