Lộ ảnh ông Kim Jong-un lái chuyên cơ

Chiếc An-148 thuộc sở hữu của hãng hàng không Air Koryo nhưng chuyên phục vụ chuyến công tác, thị sát cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Mới đây, Kim Jong-un đã đích thân cầm cần lái điều khiển chiếc chuyên cơ này.

Lộ ảnh ông Kim Jong-un lái chuyên cơ - ảnh 1 Truyền thông Triều Tiên vào cuối tháng 12 năm ngoái đã đăng tải một số hình ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un cầm cần lái điều khiển chiếc chuyên cơ An-148. Trong ảnh: Ông Kim Jong-un ngồi đọc các tài liệu hướng dẫn bay trong buồng lái trước giờ cất cánh.
Lộ ảnh ông Kim Jong-un lái chuyên cơ - ảnh 2 Ngay bên cạnh là một lái phụ kinh nghiệm giúp ông Kim Jong-un điều khiển máy bay.
Lộ ảnh ông Kim Jong-un lái chuyên cơ - ảnh 3 Máy bay đang lăn bánh trên đường băng.
Lộ ảnh ông Kim Jong-un lái chuyên cơ - ảnh 4 Chiếc máy bay do ông Kim Jong-un điều khiển, đang hoạt động trên không.
Lộ ảnh ông Kim Jong-un lái chuyên cơ - ảnh 5 Căn cứ vào bảng điều khiển buồng lái máy bay thì có thể xác định đây là máy bay chở khách hạng nhẹ An-148. Buồng lái được số hóa hoàn toàn với các màn hình tinh thể lỏng hiện thị tham số bay.
Lộ ảnh ông Kim Jong-un lái chuyên cơ - ảnh 6 Chiếc An-148 này thuộc sở hữu của hãng hàng không Air Koryo (ít nhất có 2 chiếc) nhưng chuyên phục vụ chuyến công tác, thị sát cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Lộ ảnh ông Kim Jong-un lái chuyên cơ - ảnh 7 An-148 được trang bị 2 động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy Progress D-436 cho tốc độ bay tối đa 800-870km/h, trần bay 12.200m, tầm bay xa đạt 2.000-4.000km tùy tải trọng. Nó có thể chở 70 hành khách khi để lối giữa 864 mm hay lên tới 80 hành khách khi khoảng cách này còn 762 mm với kiểu bố trí đồng hạng 2x3.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng