Lo bạo động, Trung Quốc cho tuần ngày đêm ở Tân Cương

TP - Các lực lượng bán quân sự của Trung Quốc hôm qua bắt đầu tuần tra suốt ngày đêm ở khu tự trị Tân Cương, sau khi nơi đây xảy ra hàng loạt vụ đụng độ đẫm máu khiến ít nhất 56 người thiệt mạng trong vài tháng qua.

Lo bạo động, Trung Quốc cho tuần ngày đêm ở Tân Cương

> Khủng bố lại gây bạo động tại khu tự trị Tân Cương
> Bạo loạn 27 người chết ở Trung Quốc là tấn công khủng bố

Lệnh triển khai lực lượng cảnh sát vũ trang nhân dân đi tuần tra được Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp cuối tuần qua, nhằm chuẩn bị ứng phó tình huống ngày 5/7, tức 4 năm ngày xảy ra vụ bạo động giữa người dân Uighur và người Hán nhập cư ở thủ phủ Urumqi của Tân Cương, khiến gần 200 người thiệt mạng.

Cảnh sát phải đi tuần trong mọi điều kiện thời tiết và “nâng cao tầm nhìn, duy trì khả năng răn đe và tăng cường ý thức an ninh của người dân”, theo thông báo đăng trên trang web của Bộ Công an Trung Quốc.

Ít nhất 35 người thiệt mạng hôm thứ Tư tuần trước, khi các đối tượng tấn công cảnh sát và quan chức chính phủ ở thị trấn phía đông Lukqun. Cơ quan chức năng vẫn đang truy lùng các đối tượng gây ra vụ bạo loạn lớn nhất kể từ năm 2009 đến nay.

Bình Giang
Theo SCMP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá