Lở đất chôn vùi khoảng 80 người ở Trung Quốc

TPO - Khoảng 80 người bị chôn vùi trong một vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra vào chiều 5/6 tại một mỏ quặng sắt phía tây nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Hiện trường vụ lở đất. Ảnh: Tân Hoa Xã

Vụ lở đất xảy ra lúc 15h00 giờ địa phương (7h00 GMT) tại một mỏ khai thác quặng sắt thuộc thị trấn Thiết Khoáng, huyện Võ Long.

Báo chí Trung Quốc cho biết, hàng triệu mét khối đất đá đổ xuống một thung lũng, chôn vùi cả một nhà máy khai thác quặng và sáu ngôi nhà. Điện và các phương tiện liên lạc tại khu vực đã bị cắt đứt.

Một quan chức thành phố Trùng Khánh cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cứu hộ, y tế đã tới hiện trường và đào bới tìm kiếm nạn nhân.

Theo Tân Hoa Xã, các lực lượng cứu hộ cứu được ba người còn sống khỏi đống đất đá và tìm thấy thi thể hai người khác. Hàng chục người, trong đó bao gồm 50 công nhân mỏ và chín người dân địa phương vẫn bị chôn vùi.

Hiện nay, ba người còn sống sót được cấp cứu trong bệnh viện khu vực nhưng tình trạng rất nguy kịch. Nguyên nhân lở đất vẫn chưa được làm rõ.

Tai nạn trong khai thác tài nguyên thiên nhiên ở Trung Quốc thường xuyên xảy ra do tình trạng thiếu an toàn lao động và khai thác trái phép.

Theo Tân Hoa Xã, chỉ trong năm 2008, đã có hơn 4000 tai nạn lao động xảy ra đối với hoạt động này.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá