Lở đất khủng khiếp, hơn 150 người bị vùi lấp

TPO - Ngày 30/7, hơn 150 người mắc kẹt trong những đống bùn đất sau trận lở đất khủng khiếp tại một ngôi làng ở miền tây Ấn Độ. Ngoài ra, ít nhất 40 ngôi nhà trong làng bị chôn vùi.

Mưa lớn liên tục gây ra những vụ lở đất nghiêm trọng (Ảnh: BBC)
Mưa lớn liên tục gây ra những vụ lở đất nghiêm trọng (Ảnh: BBC)

Theo India Today, vụ lở đất xảy ra tại một ngôi làng ở huyện Pune, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ. Lực lượng phản ứng thảm họa quốc gia Ấn Độ (NDRF) đã cử 100 người tới khu vực để giải cứu người dân bị mắc kẹt. 

Cảnh sát, các nhà chức trách, quân đội và dân làng đồng loạt tham gia trợ giúp các hoạt động cứu hộ cùng chính quyền địa phương.

Theo BBC, ít nhất 40 ngôi nhà trong làng bị chôn vùi vì lở đất khủng khiếp này. 

Cảnh sát cho biết lở đất xảy ra khi phần lớn mọi người đang ngủ nên không kịp ứng phó.  

“Việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn và rất mất thời gian. Hơn nữa, cảnh sát và đội cứu hộ đã đến nhưng cũng gặp khó khăn vì phương tiện liên lạc kém. Đó là một ngôi làng nhỏ và sự việc xảy ra bất ngờ”, một quan chức thuộc NDRF cho biết.

“Số lượng chính xác thương vong chưa rõ, chúng tôi vẫn đang cố gắng cứu những người mắc kẹt ra một cách an toàn. Khoảng 30 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường để trợ giúp y tế cho các nạn nhân', một quan chức địa phương cho biết.

Mưa lớn liên tục xảy ra tại bang Maharashtra cũng như các khu vực khác trong những ngày vừa qua.

Tháng 6/2013, hơn 500 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác mất tích sau lũ lụt và lở đất tại bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ.

Theo India Today, BBC, Globe and Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng