Lở đất kinh hoàng ở Trung Quốc, 33 người mất tích

TPO - SCMP đưa tin hôm 29/9, ít nhất 33 người vẫn đang mất tích sau khi 2 trận lở đất kinh hoàng chôn vùi nhiều ngôi nhà ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Hiện trường vụ lở đất nhìn từ trên cao
Hiện trường vụ lở đất nhìn từ trên cao
Vụ lở đất xảy ra tại 2 quận Sucun và Suichang vào khoảng 5h chiều ngày 28/9 sau trận mưa lớn do siêu bão Megi gây nên khiến hơn 30 ngôi nhà bị chôn vùi.

Tính đến 10h sáng hôm nay, 29/9, 13 người đã được giải cứu, 33 người vẫn đang mất tích.

Lở đất kinh hoàng ở Trung Quốc, 33 người mất tích - ảnh 1 Vụ lở đất chôn vùi hơn 30 ngôi nhà
Chính quyền quận Suichang trước đó cũng cử cán bộ sơ tán dân làng vì mưa lớn. Tuy nhiên, khi những người dân cuối cùng đang được sơ tán thì trận lở đất xảy ra.

Một nhân viên của Bệnh viện Nhân dân Suichang cho biết, 5 người bị thương của làng Sucun đang được điều trị tại đây.

“Một phụ nữ khoảng 20 tuổi đang mang thai vẫn chưa qua cơn nguy kịch nhưng 4 người khác khoảng 70-80 tuổi đã ổn định”, nhân viên này cho biết.

Lở đất kinh hoàng ở Trung Quốc, 33 người mất tích - ảnh 2 33 người vẫn đang mất tích sau vụ lở đất
Theo các báo cáo, tối ngày 28/9, khoảng 1.460 người đã được sơ tán khỏi Sucun. Hơn 150 nhân viên cứu hộ và cảnh sát đang có mặt tại hiện trường để tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích.

Hôm 28/9, siêu bão Megi đổ bộ vào các tỉnh phía nam Trung Quốc với sức gió 120km/h khiến nước này phải ra lệnh đóng cửa trường học, hủy hàng chục chuyến bay. 

Một số khu vực ở Ôn Châu và Lệ Thủy hứng chịu trận mưa lớn nhất trong 100 năm qua, lượng mưa ghi nhận tới 650mm trong 24 giờ.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng