Colombia

Lở đất kinh hoàng vào rạng sáng, hơn 50 người chết thảm

TPO - Vụ lở đất kinh hoàng xảy ra vào lúc mọi người đang ngủ. Bùn và nước đổ sập xuống và cuốn phăng mọi thứ trên đường. Theo thông kê ban đầu, có hơn 50 người thiệt mạng, nhiều người khác vẫn còn mất tích.

Người dân nỗ lực di chuyên bùn đất sau vụ sạt lở
Người dân nỗ lực di chuyên bùn đất sau vụ sạt lở

Tờ Aljazeera thông tin, những cơn mưa lớn đã gây một vụ lở đất kinh hoàng vào rạng sáng ngày 18/5 (giờ địa phương) tại Salgar, tỉnh Antioquia, khu vực phía tây bắc Colombia.

Theo Giám đốc cơ quan cứu trợ thảm họa Colombia, Carlos Ivan Marquez cho biết, ít nhất 56 người chết, 37 người khác bị thương, nhiều người hiện đang mất tích trong vụ sạt lở đất.

"Bùn và nước đổ sập xuống, cuốn phăng mọi thứ trên đường đi của chúng, chôn vùi nhiều ngôi nhà.... Thị trấn nhỏ Santa Margarita đã bị “xóa sổ trên bản đồ”", thị trưởng Salgar, bà Olga Osorio cho biết.

Santa Margarita là thị trấn nghèo nhất trong bốn thị trấn ở khu vực Salgar- với 17.000 dân nằm cách thành phố Medelin là thủ phủ tỉnh Antioquia khoảng 100 km về phía tây nam. Vụ lở đất khiến thị trấn này hoàn toàn bị cô lập, các tuyến đường giao thông qua đây bị hư hỏng nghiêm trọng.

Các hình ảnh trên truyền thông cho thấy, con sông lớn trong khu vực ngập đầy bùn cùng với "xác" nhà và cây cối. Người dân dùng xẻng để xúc bùn đất, cố gắng cứu vãn những gì còn lại, trong khi các xe tải cũng đã bắt đầu vận chuyển bùn đất để khơi thông đường xá.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cũng đã bay tới khu vực bị thiên tai và gặp gỡ người dân địa phương. Ông thông báo mỗi gia đình bị nạn sẽ được nhận 7.000 USD hỗ trợ và cam kết đầu tư nâng cấp hạ tầng để giảm thiểu nguy cơ thiên tai trong tương lai.

Aljazeera

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá