Lở đất ở Indonesia, 16 người thiệt mạng

TPO - Số người chết trong hai vụ lở đất vì mưa lớn ở tây Indonesia đã tăng đến con số 16, trong đó có 5 công nhân.

Hai vụ lở đất xảy ra ở Indonesia khiến 16 người thiệt mạng
Hai vụ lở đất xảy ra ở Indonesia khiến 16 người thiệt mạng

Vụ lở đất xảy ra ở Tanjung Sani, huyện Agam, phía tây tỉnh Sumatra đã vùi lấp 20 căn nhà khi bùn và đất đá từ các ngọn đồi xung quanh đổ sụp xuống một ngôi làng vào rạng sáng chủ nhật, 27-1. Ít nhất 11 người thiệt mạng trong thảm họa này, theo nhân viên cơ quan cứu hộ thảm họa Ade Edward.

Ông cũng cho biết thêm 6 người khác bị thương và đang được chữa trị ở bệnh viện, một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thi thể các nạn nhân, bao gồm 3 trẻ em 8 và 9 tuổi đã được đưa ra khỏi đống đất đá. Nhân viên cứu hộ đang phải dùng đến máy xúc và máy ủi để tìm kiếm 9 người đang bị chôn vùi.

Hàng trăm người còn sống sót trong thảm họa đã được sơ tán đến nơi an toàn, ông Edward cho biết.

Tại tỉnh Jambi lân cận, mưa lớn trong nhiều ngày qua cũng gây nên vụ lở đất ở dàn khoan của công ty Năng lượng đia nhiệt PT Pertamina vào hôm thứ bảy.

Cho đến ngày hôm qua, 27-1, số người thiệt mạng trong vụ lở đất này đã tăng đến con số 5, theo ông Sutopo Purwo Nugroho thuộc Cơ quan Giảm thiểu Thiệt hại Thiên tai Quốc gia.

Anh Adiatma Sardjito, nhân viên của công ty PT Pertamina cho hay 60 công nhân sống sót sau thụ lở đất này. “Công nhân đang ăn tối thì vụ lở đất bất ngờ xảy ra”, ông Sardjito nói thêm.

Các trận mưa lớn theo mùa thường xuyên gây ra lở đất và lũ quét hàng năm ở Indonesia, đất nước có 17.000 hòn đảo, nơi hàng triệu cư dân sinh sống ở các vùng miền núi và đồng bằng chiêm trũng.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá