Lộ diện kẻ thứ ba đánh bom sân vận động Pháp

TPO - Ngày 22/11, cảnh sát Pháp đã công bố một bức ảnh nghi phạm đánh bom liều chết thứ 3 trong số 3 kẻ cho nổ tung thân mình bên ngoài sân vận động quốc gia Stade de France, phía Bắc Paris, vào hôm 13/11 vừa qua.

Pháp công bố hình ảnh nghi phạm thứ 3
Pháp công bố hình ảnh nghi phạm thứ 3

Theo BBC, cảnh sát Pháp đã công bố hình ảnh nghi phạm đánh bom bên ngoài sân vận động quốc gia Stade de France hôm 13/11 để tìm kiếm thông tin. 

Hình ảnh này được xác định phù hợp với ảnh trên hộ chiếu của một người đàn ông mang quốc tịch Syria với tên Mohammad al-Mahmod. Nghi phạm đã sử dụng quyển hộ chiếu này đến đảo Leros của Hy Lạp hôm 3/10.

Mahmod sau đó lên một chiếc phà đến các cảng Piraeus của Hy Lạp hôm 8/10 trước khi hòa vào dòng người tị nạn, tiến sâu vào trong lòng châu Âu. Đối tượng này đi cùng với một người tị nạn khác. Người này hiện chưa rõ danh tính.

Hiện mới chỉ có một đối tượng đánh bom liều chết bên ngoài Stade de France được xác định danh tính. Đó là Bilal Hadfi (20 tuổi) quốc tịch Pháp sống tại Bỉ.

Trong khi đó, Salah Abdeslam, người tham gia vào vụ nổ súng trên đường phố Paris, được cho là đã trở về Bỉ, còn anh trai của Salah là Brahim Abdelslam thiệt mạng khi cho nổ bom tự sát bên cạnh quán cà phê Comptoir Voltaire, Paris.

BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá