Lộ diện người phụ nữ béo nhất thế giới, cân nặng xấp xỉ... nửa tấn

TPO - Iman Ahmad Abdulati (36 tuổi, người Ai Cập) được cho là người phụ nữ béo nhất trên thế giới với cân nặng xấp xỉ 500kg. Vì quá nặng nề, Iman đã không thể rời khỏi nhà suốt 25 năm qua.

Iman Ahmad Abdulati hiện nặng tới 500kg.
Iman Ahmad Abdulati hiện nặng tới 500kg.

Một cô gái 36 tuổi người Ai Cập có tên Iman Ahmad Abdulati được cho là đã phá kỉ lục thế giới và trở thành người phụ nữ béo nhất hành tinh vì có cân nặng lên tới... nửa tấn.

Được biết, Iman chào đời với cân nặng đáng kinh ngạc – 5kg. Cô được chẩn đoán mắc chứng chân tay voi – chứng bệnh gây nên từ một loại ký sinh trùng, khiến chân và tay sưng phù. Ngoài ra, Iman còn mắc một căn bệnh rối loạn đặc biệt khiến cơ thể của cô tích nước nhiều hơn người bình thường.

Lộ diện người phụ nữ béo nhất thế giới, cân nặng xấp xỉ... nửa tấn - ảnh 1 Iman khi mới 11 tuổi.

Ở tuổi 11, Iman đã không còn có thể tự đứng lên mà phải nhờ sự trợ giúp của người thân. Cô chỉ có thể bò quanh nhà bằng đầu gối và buộc phải bỏ dở việc họcc. Iman từng có lần bị đột quỵ não và từ đó hoàn toàn liệt giường. Hiện tại, em gái của Iman là Chaymaa phải giúp chị gái ăn uống, thay quần áo, tắm giặt, còn Iman chỉ có thể lăn qua lăn lại.

Lộ diện người phụ nữ béo nhất thế giới, cân nặng xấp xỉ... nửa tấn - ảnh 2 Iman nằm liệt giường và mọi việc đều phải nhờ gia đình trợ giúp.

Quá buồn phiền về cân nặng của con gái, gia đình Iman đã viết thư kêu gọi sự giúp đỡ của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi. Họ mong Tổng thống sẽ mang đến cho Iman cơ hội điều trị những căn bệnh bẩm sinh khiến cô béo lên không ngừng. Nếu không được điều trị, gia đình Iman sợ rằng cô không thể sống sót.

Hiện tại, kỉ lục người phụ nữ còn sống nặng nhất thế giới được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận đang thuộc về Pauline Potter (đến từ Sacramento) với cân nặng khoảng 290,7kg.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng