Lộ diện nhóm bắn rocket vào căn cứ Liên Hợp Quốc tại Mali

TPO - Ngày 28/11, nhóm thánh chiến Hồi giáo Ansar Dine đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắn rocket vào một căn cứ của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở vùng Đông Bắc Mali. Vụ tấn công này, đã làm 3 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương nặng.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ ở Mali.
Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ ở Mali.

"Chúng tôi tấn công một cơ sở của LHQ tại Kidal. Đó là hành động đáp trả cho việc những kẻ thù của Đạo hồi đặt chân lên lãnh thổ của chúng tôi.", Hamadou Ag Khallini, thủ lĩnh của nhóm Ansar Dine tuyên bố:

Như tin đã đưa, vào 4h ngày 28/11 (giờ địa phương), căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ ở thành phố Kidal, miền bắc Mali đã bị tấn công dữ dội bằng rocket. Ba nạn nhân gồm 2 lính giữ gìn hòa bình và một dân thường cùng khoảng 20 người khác bị thương.

“Các phần tử khủng bố đã dùng rocket tấn công trại của chúng tôi tại Kidal vào sáng sớm hôm nay”, một nhân viên thuộc phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Mali (Minusma) cho hay.

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi các tay súng nổi dậy tấn công, bắt giữ con tin tại một khách sạn hạng sang ở thủ đô của Mali khiến hơn 20 người thiệt mạng, bao gồm nhiều người nước ngoài.

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi các tay súng nổi dậy tấn công, bắt giữ con tin tại khách sạn Radisson Blu ở thủ đô của Mali, Bamako khiến hơn 20 người thiệt mạng, bao gồm 14 người nước ngoài.

Mali đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau cuộc đảo chính quân sự từ tháng 3/2012.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá