Lộ mức bồi thường của TransAsia cho nạn nhân vụ máy bay rơi

TPO - Ngày 11/2, hãng hàng không TransAsia Airways của Đài Loan-Trung Quốc đã công bố mức bồi thường cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay thảm khốc hôm 4/2.

Các nhân viên cứu hộ Đài Loan-Trung Quốc tìm cách trục vớt chiếc máy bay gặp nạn.
Các nhân viên cứu hộ Đài Loan-Trung Quốc tìm cách trục vớt chiếc máy bay gặp nạn.

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, số tiền bồi thường là kết quả của cuộc thương thảo diễn ra tại Đài Bắc giữa lãnh đạo hãng TransAsia và đại diện một số thân nhân các nạn nhân vụ tai nạn máy bay. 

"Chúng tôi sẽ bồi thường 470.000 USD cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay...Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng sẽ là khó khăn để các gia đình chấp nhận nỗi đau này. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng đại diện các gia đình có thể xem xét", một phát ngôn viên của TransAsia cho biết.

Được biết, số tiền kể trên cũng tương đương số tiền bồi thường mà hãng TransAsia trả cho thân nhân của những hành khách thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ATR khác tại Đài Loan-Trung Quốc vào tháng 7 năm ngoái.

Máy bay ATR72 của hãng hàng không TransAsia chở 53 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống sông Cơ Long ở Đài Bắc hôm 4/2. Vụ tai nạn này khiến ít nhất 42 người thiệt mạng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn máy bay. Dữ liệu ban đầu từ hộp đen máy bay cho thấy động cơ bên phải của chiếc ATR 72-600 đã ngừng hoạt động chỉ hai phút sau khi máy bay cất cánh. Sau đó, các phi công đã tắt động cơ bên trái không rõ lý do. Do cả hai động cơ đều ngừng hoạt động nên máy bay đã lao xuống sông.

Sau vụ việc, hãng hàng không TransAsia Airways đã hủy hàng chục chuyến bay và triển khai sát hạch trình độ 71 phi công máy bay ATR.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá