Lộ nhật ký tình trường, quan mất chức

TPO - Tân Hoa Xã đưa tin, ông Y Tuấn Khanh, cục trưởng Cục Biên dịch Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc bị cách chức hôm qua, 17-1, sau khi người tình của ông công khai “nhật kí tình yêu”.

Ông Y Tuấn Khanh vừa bị cách chức vì bê bối tình ái
Ông Y Tuấn Khanh vừa bị cách chức vì bê bối tình ái

Theo Tân Hoa Xã, Ông Y Tuấn Khanh, 54 tuổi, cục trưởng Cục Biên dịch Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, một trong những cơ quan chính sách quan trọng của Trung Quốc, bị cách chức vì "tác phong sinh hoạt không phù hợp".

Hãng tin Takungpao của Hong Kong cho hay ông Y có quan hệ “ngoài luồng” với Thường Yến, 31 tuổi, nữ nghiên cứu viên sau tiến sỹ của Cục Biên dịch.

Cô này đã viết nhật kí đăng trên một diễn đàn về mối tình “lãng mạn” của mình. Trong đó, cô cũng trách móc người tình bỏ mình để theo một người phụ nữ khác. Cô Thường tự nhận có quan hệ ngoài hôn nhân từ tháng 10-2011, trong đó công khai thời gian và địa điểm cụ thể của 17 lần vào khách sạn của cặp đôi này.

Sau đó, cô Thường viết một bức thư trên blog của mình rằng nhật kí trên chỉ là hư cấu. Cô cho biết thời gian qua cô rơi vào trạng thái suy sụp nên chìm vào những suy nghĩ ảo tưởng. Tuy nhiên, cả nhật ký và bức thư của cô đều không thể truy cập được từ tối hôm qua, 17-1.

Ông Y Tuấn Khanh ban đầu là một giáo viên triết học. Sau đó, ông làm hiệu trưởng trường Đại học Hắc Long Giang, tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc

Đây là quan chức cao cấp bị mất chức mới nhất vì bê bối tình ái. Kể từ khi ông Tập Cận Bình lên làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 11-2012, hàng loạt các quan chức khác cũng bị vạch trần và cách chức vì tình và tiền. Đây được coi là nỗ lực làm trong sạch bộ máy chính quyền và lấy lại lòng tin của nhân dân Trung Quốc mà ông Tập Cận Binh từng hứa.

Phan Yến
Theo Global Times, Tân Hoa Xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá