Lỡ tay kích hoạt thuốc nổ, chuyên gia bom mìn IS chết thảm

TPO - Một chuyên gia bom mìn cao cấp của lực lượng nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đồng bọn đã chết không toàn thây khi lỡ tay kích hoạt khối thuốc nổ ven đường.

Hiện trường một vụ đặt bom ven đường do Abu Abdullah tiến hành trước đó.
Hiện trường một vụ đặt bom ven đường do Abu Abdullah tiến hành trước đó.

Theo Daily Mail, một chuyên gia bom mìn của IS có tên Abu Abdullah cùng một đồng bọn đã tử vong khi đặt thuốc nổ ven đường tại thị trấn Shirqat (Iraq) do số thuốc nổ vô tình bị kích hoạt. Sự việc xảy ra hôm 31/1 theo Iraqi News.

Abu Abdullah là một trong những thành phần chóp bu của nhóm phiến quân, được coi là lãnh đạo cấp 2 và đã tích cực tham gia các vụ đánh bom khủng bố trong những tháng gần đây.

Hồi tháng trước, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại Afghanistan. Cụ thể, một chuyên gia bom mìn của Taliban đã vô tình hại chết chính mình cùng 4 con trai sau khi gói thuốc nổ mà người này đang đặt ven đường bị kích hoạt sớm.

Cũng trong ngày 31/1, 42 phần tử cực đoan của IS đã bị quân đội Iraq tiêu diệt tại Tal Kusaiba và vùng Mutaibija.

Quân đội chính phủ Iraq, được hỗ trợ bởi một liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, đang chiến đấu quyết liệt để xóa sổ lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS khỏi lãnh thổ Iraq. Tính đến ngày 24/1 vừa qua, quân đội Iraq tái chiếm được một nửa thành phố Mosul - thành trì lớn nhất của IS.

Theo Daily Mail, Iraqi News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng