Lỡ tay vứt đi... 1 triệu USD

TPO - Một người phụ nữ Israel đã lỡ tay vứt đi khoảng 1 triệu USD tiền tiết kiệm mà mình đã giấu kín trong một tấm đệm cũ.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin AP, người phụ nữ này cho biết đã mua một tấm đệm mới làm quà tặng cho bà mẹ già và vứt tấm đệm cũ đi. Tuy nhiên, tới sáng hôm sau, bà mới nhớ ra rằng mình vừa vứt đi tấm đệm chứa cả đời gom góp, tiết kiệm trong đó.

Người phụ nữ này cho biết, số tiền tiết kiệm của bà chủ yếu bằng tiền USD và tiền shekel của Israel. “Đó là tất cả số tiền của tôi trên thế giới này.”, bà nói

Khi bà tới chỗ đổ rác, tấm đệm đã được mang đi cùng những thứ rác rưởi khác. Và hành trình tìm kiếm tấm đệm cũ tại bãi rác bắt đầu.

Nhật báo Israel Yediot Ahronot đã cho đăng bức ảnh người phụ nữ này đang lùng tìm lại tấm đệm tại một bãi rác ở miền nam Israel. Tuy nhiên, đối mặt với bà là hàng ngàn tấn rác cao như núi.

Người quản lý bãi rác Yitzhak Borba cho biết, ông đã cho nhân viên ra giúp người phụ nữ này. Tuy nhiên, tìm kiếm tấm đệm trong khoảng 2.500 tấn rác được đổ đến đây hàng ngày quả là rất khó khăn.

Người quản lý cũng cho hay, bảo vệ bãi rác cũng đã được tăng cường để tránh hiện tượng những kẻ hôi của biết tin sẽ tới kiếm chác.

Linh Huy
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá