Lộ thời điểm trao đổi tù binh ở Đông Ukraine

Phe ly khai ở miền Đông Ukraine đã lên kế hoạch trao đổi tù binh với quân chính phủ theo thỏa thuận của Hội nghị Minsk diễn ra vào trung tuần tháng 2 vừa qua.

Lộ thời điểm trao đổi tù binh ở Đông Ukraine

Tờ RIA Novosti dẫn nguồn từ Ủy ban về tù binh của CHND Donetsk tự xưng, cho biết, đợt trao đổi tù nhân đầu tiên sau Hội nghị Minsk có thể diễn ra ở Donbass, Đông Ukraine trong hôm nay.

Thỏa thuận mà các bên đạt được tại Hội nghị Minsk vừa qua dự trù “phóng thích, trao đổi toàn bộ con tin và những người bị giam giữ bất hợp pháp”. Trong văn kiện này không ấn định mốc thời gian của việc trao đổi tù binh nhưng xác định việc này cần hoàn thành "không muộn hơn 5 ngày sau khi rút các vũ khí hạng nặng từ tuyến phân tranh. Việc trao đổi phải diễn ra theo công thức “đổi tất cả lấy tất cả”, - như ghi trong văn bản.

"Đang đàm phán và chúng tôi tính toán trao đổi theo công thức “37 lấy 37”, - đại diện Ủy ban của CHND Donetsk tư xưng nói với phóng viên Novosti RIA. Theo lời ông này, việc trao đổi có thể tiến hành vào dịp cuối tuần hoặc ngay trong hôm nay.

Theo Đài tiếng nói nước Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá