Lộ thông tin mật về chuyên cơ của Tổng thống Mỹ ?

TPO - Đó là loạt thông tin liên quan tới hệ thống bảo vệ, phòng thủ tên lửa được lắp trên chiếc máy bay riêng của Tổng thống Mỹ. Thông tin này được đăng tải công khai trên Internet.

Phát hiện về vụ việc thông tin mật bị tiết lộ này thuộc về các phóng viên của tờ San Francisco Chronicle.

Được biết, các phóng viên của San Francisco Chronicle đã tình cờ đọc được những thông tin về hệ thống phòng thủ mật trên khi họ đang truy cập trên Internet để tìm tài liệu.

Tại đó, cung cấp những thông tin liên quan tới 2 chiếc máy bay riêng, chuyên dùng để phục vụ các chuyến công cán của Tổng thống Mỹ G. Bush.

Ngoài những tin mật về hệ thống phòng thủ, những số liệu trên đó còn chỉ rõ sơ đồ phân bố những căn phòng của tổng thống trong máy bay, cách bố trí lực lượng đặc nhiệm bảo vệ tổng thống trong mỗi chuyến bay.

Thậm chí cụ thể và dễ dàng thu nhận thông tin tới mức, bất cứ khách hàng Internet nào cũng có thể truy cập và biết được rằng trong những căn phòng của Tổng thống, đều được đặt những bình khí và những bình khí này có thể nổ tung khi bắn vào chúng.

Tòa báo sau khi phát hiện được kẽ hở trên đã báo lại cho Lực lượng cơ mật của Mỹ. Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ lời bình luận chính thức nào xung quanh việc đăng tải những thông tin mới được phát hiện trên đây. Mặc dù được biết, những thông tin về chiếc máy bay của Tổng thống đã được biết tới từ ngày 7/4.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá