Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ

TPO - Mới đây, một du khách trẻ người Mỹ đã đăng tải những bức ảnh chụp Triều Tiên lên tài khoản Instagram của mình, mang đến cho người xem một cái nhìn tươi mới và đầy màu sắc về đất nước khép kín này, khác hẳn với những hình ảnh xám xịt thường thấy.

Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 1 Taylor Pemberton (26 tuổi, đến từ Minnesota, Mỹ) mới đây đã có một chuyến du lịch Triều Tiên 4 ngày theo visa du lịch. Hành trình đầy thú vị của Taylor đã được anh đăng tải trên tài khoản Instagram của mình.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 2 Những hình ảnh này cho người xem thấy một Triều Tiên tươi mới, rực rỡ, rất khác với những hình ảnh xám xịt trước đây. Taylor cho biết anh thỉnh thoảng anh được nhắc nhở rằng không được chụp ảnh, nhưng hầu như anh vẫn có thể thoải mái chụp mà không gặp trở ngại. Khi xuất cảnh khỏi Triều Tiên, anh cũng không bị kiểm tra điện thoại và máy ảnh. Các loại thẻ nhớ và thiết bị điện tử của Taylor chỉ bị kiểm tra duy nhất một lần khi nhập cảnh.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 3 Taylor Pemberton cho biết cuộc sống của người dân Triều Tiên cũng giống như bất kì đất nước nào trên thế giới. Họ cũng trêu chọc nhau, cũng tranh thủ soi mình khi đi qua cửa kính… Bức ảnh này được chụp khi Taylor đang đi trên đường và gặp một nhóm người cùng sửa chiếc xe bị hỏng.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 4 Nhà ga Bình Nhưỡng được Taylor miêu tả là có kiến trúc khá đẹp cả ở bên ngoài và bên trong.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 5 Sự hiếu khách rất được coi trọng ở các khách sạn Triều Tiên. Trong khách sạn có rất nhiều tiện nghi như: các cửa hàng mua sắm, một casino, một số nhà hàng, phòng chơi bowling, chơi bi-a, phòng karaoke… Bức ảnh này được chụp trong một căn phòng trên tầng thượng của khách sạn Yanggakdo, được thiết kế dạng hình tròn với kính trong suốt mang đến cái nhìn 360 độ về quang cảnh thành phố.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 6 Triều Tiên không có tivi, không có mạng Internet. Bức ảnh này ghi lại cảnh một nhóm người đứng đọc báo công cộng, mà trong đó, tin tức hầu hết là về vị lãnh tụ vĩ đại của Triều Tiên.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 7 Ga tàu điện ngầm Bình Nhưỡng nằm sâu 100 mét dưới lòng đất. 
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 8 “Đây là liên lạc viên của chúng tôi tại khu vực phi quân sự. Ông thực sự rất thân thiện và thoải mái, mặc dù trong bức ảnh này trông ông có phần hung dữ”, Taylor viết.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 9 Một trong những nơi đầu tiên khách du lịch được  dẫn đi khi đến Triều Tiên là quảng trường ở Bình Nhưỡng nơi có bức tượng Kim Il-Sung và Kim Jong-Il bằng đồng cao 22m.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 10 Taylor ở Bình Nhưỡng vào đúng ngày Triều Tiên chính thức chuyển múi giờ của mình sớm lên 30 phút như lời khẳng định rằng Triều Tiên là một quốc gia độc lập, không phụ thuộc và không cùng chung múi giờ với Hàn Quốc. 
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 11 Việc chụp ảnh cận mặt người dân địa phương ở Triều Tiên gần như là không thể đối với khách du lịch, vì các nhóm khách du lịch thường được giữ khoảng cách đối với người dân địa phương.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 12 Ở Triều Tiên, khách du lịch sẽ chỉ có thể được nhìn và nghe những gì được chính quyền cho phép.
Loạt ảnh 'đất nước bí ẩn' Triều Tiên dưới góc nhìn du khách Mỹ - ảnh 13 Hình ảnh visa Triều Tiên của Taylor. Anh cho biết việc xin visa vào đất nước này không quá khó khăn như nhiều người vẫn tưởng. Tuy nhiên, khách du lịch khi đến Triều Tiên sẽ không được di chuyển tự do, họ buộc phải tuân thủ lịch trình chặt chẽ của tour du lịch và phải ở trên một khách sạn ngoài đảo.

Theo Huffington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá