Lốc xoáy kinh hoàng ở Mexico, 13 người chết

TPO - Ít nhất 13 người đã thiệt mạng khi một cơn lốc xoáy mạnh với sức gió 320 km/h càn quét qua khu vực Ciudad Acuna, thành phố biên giới phía bắc Mexico hôm 25/5.

Lốc xoáy kinh hoàng ở Mexico, 13 người chết
Theo Tân Hoa Xã, Cơn lốc xoáy ập vào thành phố Ciudad Acuna, bang Coahuila, Mexico vào lúc 6 giờ 45 phút ngày 25/5 (giờ địa phương) khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Trận lốc cũng phá hủy nhiều nhà cửa, xe cộ và cơ sở vật chất khác.

"Cho đến thời điểm này, 13 người chính thức được xác nhận là đã chết", ông Luis Felipe Puente, người đứng đầu Điều phối Quốc gia Bảo vệ dân sự thuộc Bộ nội vụ cho biết.

Theo ông Puente, trong số 13 người chết, có 10 người lớn và 3 trẻ em. Ngoài ra còn có 88 người bị thương nặng, 229 người bị thương nhẹ và một em bé đã được báo cáo là mất tích.
Thị trưởng của Ciudad Acuna, ông Evaristo Lenin Perez nói rằng, đánh giá sơ bộ thiệt hại cho thấy, 300 ngôi nhà đã bị phá hủy và khoảng 1.500 ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Lốc xoáy đã lật tung xe cộ trên đường phố, làm tốc mái trần nhà, bật gốc cây cối và phá hủy nghiêm trọng hạ tầng giao thông công cộng.

Nhà địa chất học Sergio Almazán cho biết, cơn lốc xoáy di chuyển với với sức gió lên tới 320 km/h.

Trong một bài đăng trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cho biết: "nơi trú ẩn tạm thời đã được thiết lập cho những người có nhà bị hư hỏng nghiêm trọng". Tổng thống cũng cho biết, Văn phòng Quản lý Khẩn cấp đã phối hợp với chính quyền bang Coahuila để giúp đỡ các gia đình chịu thiệt hại trong vụ lốc xoáy.

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá