Lốc xoáy kinh hoàng ở Mỹ, 14 người thiệt mạng

TPO - Theo Telegraph hôm nay, 25/12, ít nhất 14 người đã thiệt mạng khi những trận lốc xoáy kinh hoàng quét qua miền nam nước Mỹ đúng dịp Giáng sinh.

Cây đổ do lốc xoáy ở Mississippi
Cây đổ do lốc xoáy ở Mississippi

Các nhà khí tượng gọi những trận lốc này là “đặc biệt nguy hiểm”, hôm 23/12, chúng quét qua các bang Indiana, Mississippi, Tennessee, Arkansas và một số khu vực của mang Missouri, Illinois, Kentuckym theo Trung Tâm Dự báo Bão quốc gia có trụ sở ở Oklahoma.

Lốc xoáy kinh hoàng ở Mỹ, 14 người thiệt mạng - ảnh 1 14 người đã thiệt mạng do lốc xoáy dịp Giáng sinh
Trung tâm đã đưa ra mức cảnh báo “tình hình đặc biệt nguy hiểm” lần đầu tiên kể từ khi hai cơn bão EF4 ập vào Nebraska hồi tháng 6/2014 khiến 2 người thiệt mạng.

Tại bang Indiana và Mississippi, 3 người đã thiệt mạng do lốc, tại Arkansas, gió to khiến cây lớn bật gốc, đổ vào nhà làm một thiếu nữ 18 tuổi thiệt mạng và bé 1 tuổi bị mắc kẹt, chính quyền địa phương cho biết. Các nhân viên cứu hộ đã giải cứu em bé và đưa em đến nơi an toàn.

Lốc xoáy kinh hoàng ở Mỹ, 14 người thiệt mạng - ảnh 2
Chính quyền Mississippi hiện chưa rõ thông tin chi tiết về những người thiệt mạng. Tại bang này, ít nhất 20 ngôi  nhà đã bị phá hủy. Thị trưởng quận Clarksdale, ông Bill Luckett cho biết, các tấm kim loại bị thổi tung văng vào các thân cây, một máy bay nhỏ bị lật và nhiều người bị thương.

Bão lốc dịp Giáng sinh thường ít khi xảy ra, theo ông Greg Carbin, nhà khí tượng học tại Trung tâm Dự báo Bão quốc gia. Năm ngoái, cũng dịp này, bão lớn ập vào đông nam Mississippi khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá