Lốc xoáy làm hơn 300 người chết

TPO - Bang Alabama của Mỹ đang đối mặt khủng hoảng sau khi bị các trận lốc xoáy tàn phá. Thị trấn Tuscaloosa là nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Lốc xoáy đánh sập hàng ngàn ngôi nhà. Ảnh: Xinhua.

Lốc xoáy làm hơn 300 người chết

Lốc xoáy làm hơn 300 người chết

TPO -  Bang Alabama của Mỹ đang đối mặt khủng hoảng  sau khi bị các trận lốc xoáy tàn phá. Thị trấn Tuscaloosa là nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Lốc xoáy đánh sập hàng ngàn ngôi nhà. Ảnh: Xinhua
Lốc xoáy đánh sập hàng ngàn ngôi nhà. Ảnh: Xinhua.

Ông Walter Maddox, thị trưởng Tuscaloosa cho biết, đến nay đã có 45 người dân trong thị trấn thiệt mạng, gần 1000 người khác bị thương, 450 người mất tích. Lốc xoáy san phẳng nhiều khu chung cư, điện nước bị cắt ở nhiều nơi.

Do có những thông tin về tình trạng cướp bóc, nhà chức trách tại thị trấn Tuscaloosa  ban bố tình trạng giới nghiêm bắt đầu từ 8 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Tính chung trên toàn nước Mỹ, 339 người đã chết trong trận lốc xoáy hôm 27 tháng 4 vừa qua đã lên đến 329 người, tập trung chủ yếu ở bang Alabama.

Sáng nay theo giờ Mỹ, tổng thống Barack Obama tới thăm thị trấn Tuscaloosa, ông nói: "Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng thế này, và chắc cũng chẳng mấy ai từng thấy điều tương tự". Ước tính sơ bộ, bang Alabama bị thiệt hại 5 tỷ USD. Cục Quản lý tình trạng khẩn cấp Mỹ cho biết, số người chết có thể sẽ tăng lên bởi nhiều ngươi mất tích dưới đống đổ nát khó có khả năng sống sót.

Tháng 3 năm 1932 tại bang Alabama cũng xảy ra một trận lốc xoáy  làm 332 người thiệt mạng.

Văn Việt

Theo Tân Hoa Xã


Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá