Lốc xoáy tại Mỹ làm chết 18 người

TPO - Chiều qua, những trận lốc xoáy dữ dội tràn vào bang Alabama khiến 18 người thiệt mạng vì sập nhà và lật xe. Nghiêm trọng nhất là tại thành phố Enterprise, nơi có một trường học bị sập, làm chết 13 người.

Phóng viên tờ báo địa phương Montgomery Advertiser cho biết, cơn lốc xoáy đánh vào ngôi trường ở thành phố Enterprise đúng giờ tan trường.

Thống đốc bang Alabama Bob Riley đã cho ban bố tình trạng khẩn cấp và cử hơn 100 binh sĩ lực lượng Vệ binh Quốc gia tới thành phố để tham gia cứu trợ.

Bên cạnh đó, 5 nạn nhân khác bị thiệt mạng khi một cơn lốc xoáy đánh vào khu tập kết các ngôi nhà di động ở Miller's Ferry.

Ngoài 18 người chết còn có hơn 50 người khác bị thương trong đợt thiên tai bất ngờ này. Tổng thống Mỹ George Bush đề nghị liên bang trợ giúp cho Alabama và bang Missouri, cũng chịu ảnh hưởng của lốc xoáy.

Ngoài hai bang chịu ảnh hưởng nặng nhất là Alabama và Missouri, lốc xoáy còn gây thiệt hại tại các bang Arkansas và Kansas, làm hư hại nhà cửa, trạm điện và các nhà ga tại đây.  Trong khi đó, bão tuyết cũng đang tràn vào hai bang Nebraska và Iowa, khiến một số tuyến đường huyết mạch tại Nebraska bị tê liệt.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng