Lỗi cánh tà khiến máy bay Tu-154 của Nga gặp nạn?

TPO - Dữ liệu ghi âm được trích từ một chiếc hộp đen chiếc Tu-154 bị rơi ở Biển Đen hôm 25/12 cho thấy, cánh tà có thể là nguyên nhân khiến máy bay bị rơi chỉ 2 phút sau khi cất cánh.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Tờ Kommersant ngày 28/12 dẫn một nguồn tin giấu tên từ cơ quan chức năng Nga cho biết, những dữ liệu đầu tiên sau khi tiến hành phân tích một chiếc hộp đen chiếc Tu-154 cho thấy, phần cánh tà có thể là nguyên nhân khiến máy bay Tu-154 rơi xuống Biển Đen.

Theo nguồn tin, nhận định trên xuất phát từ những lời cuối cùng của một viên phi công có mặt trong buồng lái chiếc Tu-154, ngay trước khi rơi xuống biển: “Cánh tà… Chúng ta đang lao xuống”.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa cơ quan nào của Nga xác nhận thông tin trên.

Cả ba hộp đen Tu-154 hiện đã được tìm thấy. Giới chức Nga hy vọng dữ liệu thu được từ hộp đen có thể thu hẹp được phạm vi xác định nguyên nhân gặp nạn của máy bay.

Vào hôm qua 27/12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã dừng tất cả các chuyến bay của dòng máy bay Tu-154 cho đến khi hoàn tất cuộc điều tra về nguyên nhân khiến chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn ở Biển Đen, làm toàn bộ 92 người trên máy bay thiệt mạng. 

Cánh tà là một bộ phận quan trọng đối với máy bay. Bộ phận này cho phép tăng lực nâng của máy bay khi di chuyển với tốc độ chậm, như trong thời gian cất cánh và hạ cánh, nhờ đó giúp đảm bảo sự ổn định của chuyến bay trong những thời điểm quan trọng.

Theo Kommersant

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng