Lời kể của các nhân chứng vụ nổ liên hoàn tại Trung Quốc

TPO - Nhiều người dân ở huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây nghe thấy những tiếng nổ lớn và chứng kiến một phần tòa nhà cao tầng bị đổ sập.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CCTV
Hiện trường vụ việc. Ảnh: CCTV

Chiều 30/9, ít nhất 6 người thiệt mạng (5 người chết tại hiện trường, 1 người thiệt mạng sau khi được cứu) và 13 người khác bị thương trong 13 vụ nổ liên tiếp ở nhiều địa điểm thuộc huyện Liễu Thành. Các vụ nổ xảy ra ở trung tâm thương mại, nhà tù, bến xe, văn phòng huyện, bệnh viện, chợ,…

Theo các nhà chức trách địa phương, nguyên nhân gây ra các vụ nổ có thể là các gói bưu kiện chứa bom. Hiện, cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc như một vụ án hình sự.

“Có rất nhiều tiếng nổ vang lên, rất lớn, mọi người đều nghe thấy. Tiếng nổ nghe như ai đang dùng mìn phá đá trên núi”, Li, một nhân viên khách sạn kể lại.

Một nhân viên siêu thị cho hay, cửa hàng của anh phải lập tức sơ tán mọi người ngay khi một siêu thị kế bên phát nổ: “Tất cả chúng tôi đều nghe thấy tiếng nổ. Nó nghe rất lớn”.

Theo Ifeng, bà Trương, một nhân chứng ở bến xe kể lại, lúc bà đang đứng ở khu nhà chờ xe thì nghe thấy tiếng nổ ở cổng ra vào bến xe. Nhân viên bến xe nhanh chóng sơ tán, đưa các hành khách rời khỏi bến. Toàn bộ cửa kính tầng 1 bị sức ép làm vỡ tan.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy, đường phố ngập những mảnh vỡ, các đống đổ nát từ một tòa nhà năm tầng bị sụp một phần, khói bụi mù mịt.

Theo National Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng