Lời kể của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay quân sự Ukraine

TPO - “Cảnh tượng ấy ngỡ chỉ có trên game” - một học viên trẻ tuổi mô tả khoảnh khắc anh này may mắn thoát chết trong vụ tai nạn máy bay khiến 26 người thiệt mạng

Vyacheslav Zolochevskyi là người duy nhất may mắn sống sót trong vụ máy bay quân sự Antonov An-26 rơi ở Chuhuiv (Ukraine) tối 25/9.

Khoảnh khắc ghi lại từ hiện trường cho thấy chiếc máy bay bốc cháy dữ dội sau khi đâm sầm xuống đất.

Tuy nhiên, Zolochevskyi đã kịp nhảy ra khỏi máy bay ngay trước khi va chạm, nên may mắn chỉ bị thương.

Khoảnh khắc máy bay đâm sầm xuống đất nhìn từ camera an ninh. 

Không lâu sau khi tiếp đất, Zolochevskyi tỉnh lại nhanh chóng lao về phía đám cháy để cứu các bạn học đang bị lửa nhấn chìm.

“Cậu ấy nói mọi việc xảy ra như trong game. Trước mắt cậu ấy là cảnh tượng các bạn học chìm trong biển lửa”, Thống đốc Vùng Kharkov - Alexei Kucher cho biết. “Cậu ấy đã giúp một bạn học khác dập lửa trên người.”

Người bạn học này - Nikolai Mikitchenko - đã qua đời hôm qua, 26/9 tại bệnh viện.

Lời kể của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay quân sự Ukraine - ảnh 1 Zolochevskyi tại bệnh viện. Ảnh: Reuters

Theo ông Kucher, Zolochevskyi không nhớ nhiều về khoảnh khắc máy bay gặp nạn, vì nam học viên này đôi lúc đã ngất đi. Tiên lượng sức khỏe của Zolochevskyi khá khả quan.

Mẹ của Zolochevskyi - Irina Zolochevskaya cho biết bà nghĩ rằng con mình có thể đã chết khi nghe tin về vụ tai nạn.

“Khi biết tin chiếc máy bay huấn luyện gặp nạn, tôi đã sợ rằng con mình cũng nằm trong số những người tử vong”, bà Zolochevskaya nói.

Lời kể của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay quân sự Ukraine - ảnh 2 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: EPA
Lời kể của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay quân sự Ukraine - ảnh 3 Ảnh: EPA
Lời kể của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay quân sự Ukraine - ảnh 4 Ảnh: EPA

Tổng thống Ukraine - ông Vladimir Zelensky cũng đã đến thăm Zolochevskyi, khảo sát hiện trường vụ tai nạn và tuyên bố quốc tang vào ngày 26/9.

Theo thông tin mới nhất, hộp đen chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy phi công đã thông báo với đài không lưu về khả năng phải hạ cánh khoảng 45 giây đến 1 phút trước khi máy bay va chạm.

 Máy bay bốc cháy sau vụ tai nạn. 

Vào thời điểm gặp sự cố, trên máy bay có 27 người gồm phi hành đoàn và học viên trường Đại học Không quân Ivan Kozhedub. 25 người được xác định tử vong tại chỗ, và 2 người được đưa đến bệnh viện nhưng hiện chỉ còn một người sống sót là Vyacheslav Zolochevskyi.

Xem máy bay quân sự Ukraine gãy vụn khi rơi, bốc cháy phừng phừng khiến 25 người chết

Quân đội Ukraine xác nhận một chiếc máy bay An-26 đã gặp nạn khiến ít nhất 25 người tử vong. Vụ tai nạn xảy ra tối thứ Sáu, 25/9, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống một sân bay bên ngoài thị trấn Chuguev. Hai người đã may mắn sống sót nhưng bị bỏng nặng, một người đang trong tình trạng nguy kịch. Phần thân máy bay đã gãy vụn khi va chạm và bốc cháy dữ dội. Tuy nhiên, phần đuôi của máy bay vẫn còn nguyên vẹn.

Máy bay quân sự Ukraine hỏng động cơ, 25 người chết

Một máy bay quân sự của Ukraine tối qua bị hỏng động cơ bên trái và rơi xuống vùng đông bắc nước này, khiến 25 người gồm phi hành đoàn và các học viên phi công thiệt mạng, hãng tin Interfax Ukraine đưa tin sáng nay.

THẾ GIỚI 24H: Máy bay quân sự Ukraine bất ngờ bốc cháy khiến ít nhất 22 người chết

Tối qua (25/9), một chiếc máy bay quân sự An-26 của Không quân Ukraine đã bị rơi ở khu vực Kharkov, miền đông bắc Ukraine khiến ít nhất 22 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng