DMCA.com Protection Status

Mỹ

Lời kể nạn nhân mất 9 người thân trong thảm họa lật tàu

TPO - Gia đình Tia Coleman gồm 11 người đã không may gặp nạn trong vụ lật tàu du lịch trên hồ Table Rock (bang Missouri, Mỹ). 9 người trong số đó đã mãi mãi không thể trở về.

Theo Sputnik News, vụ tai nạn xảy ra lúc 19h ngày 19/7 (giờ địa phương), khi chiếc du thuyền chở theo 31 hành khách bất ngờ bị lật và chìm nghỉm trên hồ Table Rock (bang Missouri, Mỹ).

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn đã lên tới 17 người (độ tuổi từ 1 đến 70 tuổi).

7 người khác bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 2 người nguy kịch.

Lời kể nạn nhân mất 9 người thân trong thảm họa lật tàu ở Mỹ - ảnh 1 Con tàu chấp chới trên sóng trước khi gặp nạn. Ảnh: Facebook
 
 Những hình ảnh cuối cùng của con tàu xấu số được du khách trên một tàu khác ghi lại.

Tia Coleman là một trong số những người may mắn sống sót và được cứu kịp thời.

Tuy nhiên, 9 trong số 11 thành viên của gia đình Tia cùng lên thuyền ngày hôm đó đều được xác định đã thiệt mạng. Trong đó, có chồng và con của Tia.

“Thuyền trưởng nói với chúng tôi rằng: đừng lo đến những chiếc áo phao, mọi người không cần chúng đâu. Vì thế, không ai mặc áo phao cả và chỉ ngồi yên như lời thuyền trưởng dặn”, Tia nhớ lại. “Thế nhưng, đến lúc cần phải mặc áo phao thì mọi chuyện đã quá muộn. Tôi tin rằng nếu có áo phao, nhiều người sẽ được cứu sống.”

Kể lại vụ việc trong nước mắt, Tia nói: “Tôi không thể thấy hay nghe bất cứ điều gì. Tôi không nghe thấy cả tiếng họ hét. Cảm giác như thể tôi đang trôi ở trên hồ một mình.

Tôi hét lên, gào lên và tự nói rằng: Chúa ơi, hãy để con chết đi. Con không thể...”

“Sau đó, tôi thả lỏng người và cứ thế trôi nổi. Rồi tôi cảm nhận thấy một làn nước ấm và nhìn thấy một chiếc thuyền ở xa. Những người trên thuyền đang ném áo phao về phía những người bơi lóp ngóp dưới nước. Lúc này, tôi cầu Chúa: hãy để con sống, để con đi tìm các con của con.”

Lời kể nạn nhân mất 9 người thân trong thảm họa lật tàu ở Mỹ - ảnh 2 Tia cho biết thuyền trưởng đã bỏ qua việc nhắc nhờ du khách mặc áo phao. Ảnh: Reuters

Tia và một người cháu trai là 2 người duy nhất trong gia đình sống sót sau chuyến du lịch định mệnh.

Một người từng vô tình bắt gặp gia đình Coleman tiết lộ gia đình này lên nhầm chiếc thuyền xấu số chỉ vì đứng sai bến.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra.

Theo Daily Mail, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng