Lời kêu cứu khẩn thiết của con tin người Đức

TPO - “Chúng muốn sát hại tôi! Làm ơn hãy chuyển thông tin này đến Sứ quán Đức và con trai của tôi – Markus. Tôi hiện đang nằm trong tay Taliban tại một vùng núi hiểm trở. Tôi đang gặp nguy hiểm và bị ốm rất nặng …”.

Kỹ sư người Đức Rudolf B. (62 tuổi)
Đó là nội dung cuộc điện thoại của kỹ sư người Đức Rudolf B. (62 tuổi), ông đã bị Taliban bắt làm con tin từ ngày 18/7 tại Afghanistan.           

Đó là cuộc nói chuyện được thực hiện bằng điện thoại di động. Đầu tiên một phát ngôn viên của Taliban đã thông báo cho hãng thông tấn AP biết rằng, sẽ có một cuộc điện thoại của con tin người Đức. Sau đó bị gián đoạn một chút rồi chiếc điện thoại di động được chuyển cho con tin người Đức Rudolf B.

Cho dù được nói bằng một thứ tiếng Anh rất khó nghe nhưng người ta vẫn có thể nhận ra đó là kỹ sư xây dựng người Đức cùng với tên đầy đủ và nơi cư trú của ông.

Sau đó là lời kêu cứu vô cùng khẩn thiết của con tin này vang lên trong điện thoại: “Hãy làm ơn chuyển giúp thông tin này đến Sứ quán Đức và con trai của tôi là Markus. Tôi hiện đang nằm trong tay Taliban tại một vùng núi hiểm trở. Tôi đang gặp nguy hiểm và bị ốm rất nặng”.

Vùng núi nơi mà con tin Rudolf B. đang bị giam giữ có độ cao 3.000m, ở đây nhiệt độ xuống rất thấp vào ban đêm, nhưng ban ngày thì nhiệt độ lại lên tới 40oC.

Qua cuộc điện thoại này, con tin Rudolf B. còn cho biết: “Tôi mắc bệnh tim và hiện không có thuốc để điều trị”.

Sau đó ông Rudolf B. còn nhắc lại những yêu cầu mà những kẻ bắt cóc đã đưa ra: “Taliban muốn có cuộc trao đổi với Kabul và những người có trọng trách (Sứ quán Đức tại Kabul) để tìm lời giải cho vấn đề của tôi. Đồng thời họ còn muốn nói chuyện với Chính phủ tại Kabul”.

Cuối cùng thì ông Rudolf B. cũng có ý phàn nàn: “Nhưng tôi sẽ rất buồn vì Chính phủ tại Kabul và Sứ quán Đức không nghe được giọng nói cũng như lời kêu cứu của tôi được gửi đi từ vùng núi hiểm trở này. Bởi sự sống của tôi đang bị đe doạ. Taliban muốn sát hại tôi. Tôi mong muốn người dân Afghanistan cũng như người dân Đức hãy làm cái gì đó trong trường hợp này để tôi được thoát khỏi sự giam cầm của bọn bắt cóc. Tôi biết ơn tất cả mọi sự giúp đỡ quý báu dành cho tôi!”.

Kỹ sư Rudolf B. hiện đã ly thân và có 2 con trai. Năm 1992 ông chuyển từ bang Bayern về thành phố Leipzig làm đốc công xây dựng. Sau đó ông đứng ra thành lập doanh nghiệp riêng nhưng thật không may cho ông, doanh nghiệp đã bị vỡ nợ. Trước tình cảnh đó, thay vì nhận trợ cấp xã hội, ông đã chọn Afghanistan làm điểm đến.

Nhưng cái rủi vẫn đeo đẳng kỹ sư Rudolf B., ông đã bị bắt làm con tin cùng với người đồng hương Ruediger D. (44 tuổi) tại Afghanistan từ ngày 18/7. Taliban đã bắn chết ông Ruediger D. trong một lần bọn chúng dẫn giải các con tin lên núi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá