Lở tuyết chôn vùi một ngôi làng tại Pakistan

TPO - Ít nhất 38 người đã thiệt mạng khi một trận lở tuyết xảy ra hôm qua (18/2) chôn vùi toàn bộ một ngôi làng ở miền tây bắc Pakistan.

Hiện trường trận lở  tuyết đẫm máu xảy ra tại ngôi làng hẻo lánh thuộc khu vực hành chính Kohistan, cách thủ đô Islamabad khoảng 200 km về phía bắc.

Người đứng đầu chính quyền địa phương là Aminul Haq nhận định, con số người thiệt mạng có thể lên tới 56 vì hiện còn nhiều người mất tích.

Những người dân làng sống sót đã đào bới đống đổ nát do trận lở tuyết gây ra và tìm thấy 38 thi thể người xấu số.

Chỉ huy cảnh sát địa phương Mohammad Sadiq thì cho biết, các con đường tới ngôi làng đều bị tắc nghẽn do lở đất và lớp tuyết dày hàng mét, do đó công tác cứu hộ đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Nạn lở tuyết là  dạng thiên tai thường xảy ra tại vùng núi hẻo lánh của  Pakistan. Ngôi làng hứng chịu thảm kịch nói trên nằm quá cách biệt nên phải mất nhiều giờ sau tin tức về vụ lở tuyết này mới được bên ngoài biết đến. Trước đó vào đầu tuần này, một trận mưa tuyết dữ dội cũng đã làm chết 7 người Pakistan.

Trong khi đó thời tiết xấu tiếp tục cản trở nỗ lực cứu hộ cho ngôi làng, khi một chiếc trực thăng chở đồ cứu trợ từ thành phố Peshawar tới đã không thể hạ cánh. Những trận mưa tuyết dày kéo dài liên tục hai tuần qua đang gia tăng nguy cơ xảy ra các trận lở tuyết khác ở khắp vùng miền bắc Pakistan.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá