London: Bắt nhầm chuyên gia sinh hoá Ai Cập?

(TPO) Một chuyên gia sinh hoá người Ai Cập đã bị bắt giữ và thẩm vấn tại Cairo vì bị tình nghi dính líu đến 4 vụ đánh bom tại London hồi tuần trước. Tuy nhiên, các nhà chức trách có thể đã nhầm.

Chuyên gia sinh hoá Magdy Elnashar đã phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc của nhân viên thẩm vấn Ai Cập.

"Từ những gì phía Ai Cập thẩm vấn được, có thể kết luận Elnashar hoàn toàn không có vai trò gì trong 4 vụ nổ. Tuy vậy, Elnashar sẽ không được thả tự do ngay lúc này", nhật báo al-Ahram của Ai Cập trích lời của vị quan chức Anh giấu tên cho biết.

Hiện cảnh sát Anh không đưa ra lời bình luận nào về bài báo này.

Elnashar khai với nhà chức trách Ai Cập rằng ông ta về nước chỉ để nghỉ hè trong 6 tuần và sẽ trở lại Anh, nơi Elnashar vừa giành được học vị tiến sĩ hồi đầu năm.

Cảnh sát Anh đã lục soát căn hộ mà Elnashar thuê ở Leeds để tìm kiếm đầu mối liên quan đến kế hoạch khủng bố. Đồng thời tin rằng "đã tìm thấy mối liên hệ giữa các kẻ đánh bom với tổ chức Al-Qaeda".

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập, Elnashar chẳng có bất cứ quan hệ nào với mạng lưới khủng bố này.

Giới phân tích thì nhận dịnh rằng không lẽ gì một chiến binh Hồi giáo lại chọn chạy trốn đến Ai Cập sau khi hành sự, nơi nhà chức trách đã có hàng chục năm kinh nghiệm dối phó và truy nã khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá