London: Đã bắt được tất cả kẻ tình nghi

(TPO) Cảnh sát Anh hiện đang thẩm vấn bốn kẻ tình nghi chính được cho là đứng sau âm mưu đánh bom London bất thành hôm 21/7. Quan trọng là họ phải tìm ra liệu còn có âm mưu đánh bom nào khác.

Hôm qua, cảnh sát Anh đã sục vào một khu nhà ở phía Tây London, bắt giữ hai người đàn ông có tên Ibrahim Muktar Said và Ramzi Mohammed. Trước khi áp giải, cảnh sát đã lột bỏ quần áo của hai người này để kiểm tra xem có mang theo chất nổ trong người hay không.

Hussain Osman, kẻ tình nghi thứ ba đã bị cảnh sát Italia tóm cổ tại Rome đêm qua. Hắn sẽ được dẫn độ trở lại Anh, nơi hắn đã trốn khỏi ngay sau khi kế hoạch tấn công thất bại. 

Yasin Hassan Omar, kẻ bị nghi là âm mưu đánh bom một trong ba ga điện ngầm đã bị bắt trước đó, từ đầu tuần này.

Cảnh sát tin rằng họ đã bắt được cả mẻ 4 kẻ tình nghi can dự trực tiếp vào kế hoạch đánh bom hệ thống giao thông công cộng của London hồi tuần trước. Hình ảnh của chúng đã được niêm yết công khai trong suốt tuần qua.

"Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, rất tích cực và trên quy mô rộng. Chúng ta không được phép tự mãn quá sớm. Nguy cơ đe doạ vẫn còn đó. Nó thực sự hiện hữu chứ không phải là tưởng tượng", giám đốc bộ phận chống khủng bố của cảnh sát Anh, Peter Clark phát biểu với cánh báo chí tối qua.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, ông Clark cũng không dám chắc liệu còn kẻ nào liên can đến vụ 21/7 vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật hay không, cũng như liệu những kẻ khủng bố còn đang ấp ủ một kế hoạch tấn công nào khác.

Cảnh sát đã tìm thấy một quả bom thứ năm bị bỏ trong bụi rậm hai ngày sau 4 vụ tấn công bất thành. "Đây là chiến dịch điều tra lớn nhất trong lịch sử cảnh sát London và nó đang được tiến hành với tốc độ cũng như độ chuyên nghiệp cao nhất", Thị trưởng London Ken Livingstone tuyên bố.

Cũng trong hôm qua, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông khác tại khu vực đồi Notting nhưng mối liên hệ giữa người này với cuộc điều tra chưa rõ ràng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá