London lại trong tình trạng báo động cao

Ngày 4/8, thủ đô London lại bị đặt trong tình trạng báo động cao. Từ sáng sớm, cảnh sát đã được triển khai dày đặc tại các bến tàu, xe nhằm đề phòng các vụ khủng bố có thể xảy ra.

Hôm qua là ngày nghi can đầu tiên của các vụ đánh bom vừa qua ở London bị đưa ra xét xử. Nhiều cảnh sát mật được triển khai trên tàu điện ngầm và xe buýt nhằm phát hiện những kẻ âm mưu đánh bom.

Theo nguồn tin của cảnh sát, hơn 6.000 cảnh sát, trong đó có nhiều cảnh sát vũ trang đang làm nhiệm vụ tuần tra tại các nhà ga và khu vực chủ chốt. Lực lượng cảnh sát bổ sung từ các khu vực cũng đã được điều về thủ đô. Ngoài ra, chính phủ Anh còn thuyết phục những sĩ quan cảnh sát đã về hưu hãy trở lại giúp London chống khủng bố.

Ismael Abdurahman, 23 tuổi, ngày 3/8 đã bị cáo buộc che giấu những thông tin về các vụ đánh bom bất thành trên các hệ thống giao thông công cộng ở London chiều 21/7 và y đã phải ra hầu tòa vì tội khủng bố vào ngày 4/8.

Cục quản lý hệ thống tàu điện ngầm ở London cho biết, đến ngày 4/8, tất cả các tuyến tàu điện ngầm đã hoạt động bình thường. Tuyến Píchcađili, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất trong vụ đánh bom sáng 7/7, cũng đã mở trở lại, nhưng một số nhánh của tuyến này vẫn bị đình chỉ hoạt động.

Một quan chức trong Cục quản lý hệ thống tàu điện ngầm ở London cho biết, số hành khách đi phương tiện giao thông công cộng này trong những ngày làm việc giảm khoảng 5-15% và vào những ngày cuối tuần giảm 30% kể từ khi xảy ra các vụ đánh bom ngày 7/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá