London nhiều xe điện nhất Châu Âu

TPO - Thị trưởng đương nhiệm của London (Anh), ông Boris Johnson, mới đây, tiết lộ kế hoạch lắp đặt 1.300 trạm sạc cung cấp cho xe điện quanh thành phố. Mạng lưới này có tên gọi “Nguồn điện London” dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2013.

London nhiều xe điện nhất Châu Âu

Trong tuyên bố gần đây, ông Johnson phát biểu: “London có nhiều phương tiện dùng điện hơn bất cứ nơi nào trên khắp nước Anh, và hiện tại con số này vẫn tăng đáng kể. Những hãng sản xuất lớn đang tập trung “ra lò” những chiếc xe sử dụng điện hiệu quả và tiện ích trong những năm tới đây”.

Ông nói thêm: “Trong khi chi phí dành cho những nguyên liệu truyền thống tăng từng ngày thì việc sử dụng những phương tiện không dùng xăng đang là lựa chọn sáng suốt. Bằng việc sử dụng phương tiện đi lại bằng điện, người dân London sẽ giảm được sự ô nhiễm môi trường và cải thiện được chất lượng sống của thành phố”.

London nhiều xe điện nhất Châu Âu - ảnh 1

Theo kế hoạch ban đầu, ông Johnson muốn lắp đặt 25.000 sạc điện nhưng ban lãnh đạo thành phố London rút bớt con số này vì những cân nhắc về chi phí. Tuy nhiên, 1.300 trạm sạc điện cũng đủ để khẳng định London là “Thủ phủ xe điện của Châu Âu.”

Lê Anh
Theo autoguide

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá