London: Vụ nổ xe buýt 2 tầng là đánh bom tự sát

(TPO) Những người sống sót cho biết họ đã trông thấy một kẻ "ôm bom tự sát" bước lên tầng 2 của xe buýt trước khi chiếc xe này bị cưa đứt đôi vì vụ nổ.

Chiếc xe buýt tang thương sau vụ nổ
Các nhân chứng cho biết hành khách trên xe bị hất tung xuống mặt đường - lúc đó đang chật ních người qua lại vì mạng lưới tàu điện ngầm đã bị đóng cửa do các vụ nổ bom trước đó.

Terence Mutassa - Nữ y tá tình nguyện tại hiện trường - cho biết: "Tôi chăm sóc cho hai thiếu nữ là hành khách trên xe. Họ kể lại có một thanh niên bắt xe giữa chừng và ngay khi tên này ngồi xuống, hắn lập tức phát nổ. Rất may hai người họ chỉ bị thương nhẹ, nhưng tâm trí vẫn còn hoảng loạn".

Một hành khách khác có tên Richard Jones thì tin rằng đã trông thấy kẻ đánh bom điều chỉnh thiết bị gây nổ trên người. Jones cho biết ông cảm thấy nghi ngờ người thanh niên có màu da ô liu này vì trông hắn có vẻ thấp thỏm, nhấp nhổm không yên và liên tục nhìn vào cái túi khư khư ôm trong tay.

Richard bước xuống bến đỗ chỉ vài giây trước khi chiếc xe phát nổ ngay sau lưng ông. Kẻ khả nghi tất nhiên lúc ấy vẫn còn trên xe.

Nếu cảnh sát xác thực được đúng là vụ đánh bom tự sát thì đây sẽ là vụ tấn công khủng bố dạng này đầu tiên xảy ra trên lãnh thổ nước Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá