London đình trệ giao thông

(TPO) London bị cô lập, khi toàn bộ dịch vụ thông tin xe lửa tạm dừng, không có một xe bus nào hoạt động trong trung tâm thành phố và toàn bộ mạng lưới tàu điện ngầm ngưng trệ.

Các chuyến bay dường như sẽ bị hủy bỏ hết. Không có đoàn tàu nào hoạt động ở Stanted từ nhà ga Liverpool Street. Đường tàu từ Healthrow Express từ Paddington cũng tạm dừng hoạt động. Tình hình tương tự cũng diễn ra ở ga Brighton và East Croydon để đảm bảo an toàn.

Hiện tại, không có đoàn tàu nào được phép di chuyển từ vùng Đông, Bắc, Tây nước Anh tới London. Tất cả những đòan tàu đang di chuyển về phía London đều buộc bị dừng tại những vùng ven thành phố.

Người phát ngôn của mạng lưới đường sắt Anh cho biết, những đoàn tàu đi từ phía Nam vào thủ đô sẽ dừng ở Watford và hành khách cũng không được chuyển tiếp lên xe bus để về trung tâm thành phố. "Một vài chuyến tàu đã bị hủy bỏ và chúng tôi muốn nói với hành khách rằng đừng đi lại nếu họ không nhất thiết phải đi" - Ông nói.

Những đoàn tàu của Chiltern Railways ra vào London Marylebone qua Costwords tới Birmingham Moor Street cũng tạm ngừng hoạt động. "Chúng tôi không rõ bao giờ sẽ hoạt động trở lại, nhưng hiện tại, cảnh sát khuyến khích mọi người tránh đi về phía trung tâm thành phố".

Tất cả các ga King's Cross, St Pancras, Euston, Marylebone và Liverpool Street đều đóng cửa, trừ ga Paddington, Victoria và Waterloo. Tuy vậy, dường như tòan bộ hệ thống tàu điện ngầm ở London đã tê liệt hoàn toàn và không một xe bus nào hoạt động ở trung tâm thành phố.

Hành khách không thể nhận được thông tin đi lại nào từ các nguồn thông thường, bởi những website London Underground và Transport for London đều sập. Hầu hết những website cung cấp thông tin trực tiếp về giao thông đi lại đều không đáp ứng nổi nhu cầu của người dân.

Website London Underground và Transport for London www.tfl.gov.uk đã bị sập so số người truy nhập khổng lồ để cập nhập thông tin mới nhất. Một trang web khẩn cấp đã được dựng lên cho biết trang sẽ bị treo cho tới khi có thông báo thêm.

Website cung cấp thông tin hành trình các Cty, cũng như website yêu cầu thông tin National Rail đều sập.

Người phát ngôn của website này cho biết: "Khi mọi người nghe tin về những vụ nổ, một số sẽ rời khỏi London. Những con đường ở trung tâm thành phố sẽ bị phong tỏa và chúng tôi cảnh báo mọi người không được lái xe trong khu vực thủ đô London. Lời khuyên của chúng tôi với những người muốn rời khỏi văn phòng để về nhà lập tức là hãy ngồi yên nghe chỉ dẫn của cảnh sát và những lực lượng cứu hộ".

Người phát ngôn British Airways ở Healthrow cho biết: "Hệ thống sân bay hiện đang hoạt động, tuy vậy chúng tôi vẫn phải hoãn vài chuyến bay bởi phi hành đòa rất khó đến được sân bay."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá