Lọt ổ phục kích của al-Qaeda, 19 binh sỹ Yemen tử trận

TPO - Khoảng 19 binh sĩ Yemen đã bị giết trong một cuộc phục kích được cho bởi phiến quân al-Qaeda ngày 9/4 tại tỉnh Abyan, miền nam nước này, một quan chức quân sự nói với Tân Hoa Xã.

Lọt ổ phục kích của al-Qaeda, 19 binh sỹ Yemen tử trận

“Những kẻ tấn công al-Qaeda đeo mặt nạ đã phục kích ba xe tải chở hàng chục người, chủ yếu là các binh sỹ quân đội tại khu vực bộ tộc Ahwar, tỉnh miền nam Abyan. Bọn chúng đã giết khoảng 19 người trong số đó”, vị quan chức giấu tên cho hay.

Cũng theo vị quan chức trên, các binh sỹ đang trên đường tới một tỉnh khác để nhận lương hàng tháng nhưng không may bị giết hại dã man.

Tộc trưởng tại khu vực Ahwar nói với Tân Hoa Xã rằng “những kẻ khủng bố al-Qaeda đã buộc ba chiếc xe tải phải di chuyển tới một khu đất gồ ghề và sau đó hành quyết các binh sỹ. Nhiều người bị chặt đầu và người khác bị bắn chết”.

Tỉnh Abyan cách thành phố cảng Aden – thủ đô tạm thời của Yemen khoảng 45km.

AQAP – lực lượng al-Qaeda tại bán đảo Ả Rập nổi lên từ tháng 1/2009. Nhóm này đứng đằng sau nhiều vụ tấn công vào các tổ chức quân đội và chính phủ Yemen. Nhóm này lợi dụng bất ổn an ninh hiện tại và cuộc nội chiến đang diễn ra để mở rộng ảnh hưởng của mình tại khu vực phía nam Yemen. 

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá