Hàn Quốc:

Lũ cuốn trôi xe buýt, nhiều người mất tích

Tại hiện trường, chiếc xe buýt lật nghiêng và bị dòng nước đen ngòm cuốn đi. Vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị mất tích.

Chiếc xe buýt bị lũ cuốn trôi
Chiếc xe buýt bị lũ cuốn trôi
Sáng qua (26/8), một chiếc xe buýt đã bị cuốn trôi bởi trận lũ ở miền Nam thành phố Changwon, Hàn Quốc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát địa phương và các nhân viên cứu hộ đã lập tức có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên, khi họ tới nơi thì chiếc xe buýt chỉ còn lại là một đống đổ nát.

Lũ cuốn trôi xe buýt, nhiều người mất tích - ảnh 1 Ít nhất 4 người vẫn còn mất tích
Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Hãng thông tấn Yonhap cũng cho biết thêm, vào thời điểm này mưa lớn được dự báo là sẽ xảy ra thường xuyên tại Hàn Quốc. Trận mưa lớn, kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân địa phương.

Tại Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc, 4 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn gây ngập tại thành phố. Trong số 4 người thiệt mạng có 2 nạn nhân bị chết đuối trong xe sau khi lái xe đi qua một đường hầm ngập nước trong thành phố.

Trước đó không lâu, 1 kỹ sư cũng được cho là đã mất tích khi đang kiểm tra đường dây điện tầng hầm trong một tòa nhà bị ngập.

Hãng tin AFP đưa tin, hôm thứ hai vừa qua (25/8) một cơn mưa lớn cũng làm giám đoạn dịch vụ tàu tại Busan, một nhà máy điện hạt nhân đã buộc phải ngừng hoạt động sau khi một cơ sở làm mát bị ngập nước nặng nề.

Theo VOVGT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá