Lũ lụt càn quét Brazil, giết chết 64 người

TPO - Trong nhiều ngày, mưa lớn đã liên tục trút xuống phía đông nam Brazil, gây ra lũ lụt trên diện rộng, những trận lở đất khiến cho hàng chục người chết và hàng ngàn người trở thành vô gia cư.


Mưa lớn dẫn đến lũ lụt đã kéo dài nhiều ngày ở Brazil. Những hình ảnh về trận lũ lụt kinh hoàng đã được đăng tải. Nhiều đoạn video cho thấy các đường phố bị nhấn chìm giữa biển nước, dòng nước chảy xiết thậm chí còn cuốn trôi mọi thứ trên đường đi của nó, bao gồm cả ô tô.

Theo dữ liệu mới nhất, lũ lụt và lở đất mạnh ở Brazil đã cướp đi sinh mạng của 64 người, 65 người khác bị thương, ít nhất 19 người được báo cáo mất tích và khoảng 60.000 người khác đã buộc phải sơ tán khỏi khu vực.

Lũ lụt càn quét Brazil, giết chết 64 người - ảnh 1 Cảnh tượng tan hoang của những ngôi nhà bị ngập lụt do mưa lớn ở thành phố Sabara, bang Minas Gerais, Brazil. Ảnh: AP

Thiệt hại nặng nhất rơi vào bang Minas Gerais. Thống đốc bang Minas Gerais Romeu Zema tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 101 thành phố. Ông gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và tuyên bố ba ngày để tang. Chính quyền tiểu bang cam kết chi gần 80 triệu USD để giải quyết thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Lũ lụt càn quét Brazil, giết chết 64 người - ảnh 2 Người dân dọn dẹp bùn đất sau trận lũ lụt tại thành phố Sabara, bang Minas Gerais, Brazil. Ảnh: AP

Tại thành phố Alegre, các quan chức năng cảnh báo rằng một con đập có nguy cơ bị vỡ và kêu gọi những người sống gần đó ngay lập tứ sơ tán.

Theo các nhà chức trách Brazil, lượng mưa sẽ giảm trong tương lai gần, tuy nhiên, nguy cơ sạt lở mới vẫn còn.

Nhiều hình ảnh về trận lũ lụt đã được ghi lại:

Theo Zvezda, Washingtonpost

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng