Lũ lụt kinh hoàng ở Mỹ, 5 người thiệt mạng

TPO - Theo Mirror hôm 19/4, mưa lớn gây nên trận lũ lụt lịch sử đang diễn ra ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ khiến 5 người thiệt mạng, hơn 1.000 ngôi nhà bị phá huỷ.

Chiếc xe ô tô chìm trong nước lũ ở Houston, Texas
Chiếc xe ô tô chìm trong nước lũ ở Houston, Texas

Một trung tâm thương mại ở Houston đã được chuyển thành trung tâm lánh nạn sau trận lũ.

Một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là quận Harris, hiện có tới hơn 1.000 nhân viên cứu hộ đang thực hiện công tác cứu nạn ở đây.

Lũ lụt kinh hoàng ở Mỹ, 5 người thiệt mạng - ảnh 1 Cảnh lụt lội nhìn từ trên cao
Thống đốc Greg Abbott của Texas cho biết trong cuộc họp báo: “Đây là điều tồi tệ nhất tôi từng thấy ở Texas”. Ngoài ra, ông Greg đã tuyên bố tình trạng thảm hoạ tại 9 quận ở bang này.

Ông Ed Emmett, người đứng đầu quận Harris cho biết, quận này đang trong tình trạng thảm hoạ, 13 con lạch và kênh phục vụ thoát nước đã bị tràn khiến các con đường ngập trong nước lũ.  

Lũ lụt kinh hoàng ở Mỹ, 5 người thiệt mạng - ảnh 2 Mưa lớn gây lũ lụt kinh hoàng ở Texas
Con đường cao tốc đi qua Houston trong đó có Interstate 10 cũng đã bị ngập.

Thị trưởng Houston, ông Sylvester Turner đã huỷ bài phát biểu hôm 18/4 đồng thời khuyên người dân nên ở nhà. “Đây không phải là ngày ra đường ở thành phố Houston”, ông nói.

Tối ngày 18/4, hơn 1.200 chuyến bay tại các sân bay lớn ở Texas đã buộc phải huỷ. Không có ảnh hưởng đáng kể nào tại các mỏ dầu và vành đai của nhà máy lọc dầu trên Vịnh Galveston.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá