Lũ lụt làm gần 400 người chết tại Pakistan

TPO - Những trận lũ lụt đang tàn phán hai nước láng giềng Pakistan và Afghanistan do những cơn mưa lớn không dứt gây ra, khiến nhiều làng mạc bị cuốn trôi và khoảng gần 400 người thiệt mạng.

Lũ lụt làm gần 400 người chết tại Pakistan

Nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở Pakistan - ảnh: AP
Nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở Pakistan - ảnh: AP.
 

Trong số thương vong do lũ lụt có 325 người chết tại vùng Tây Bắc Pakistan và 60 người chết tại vùng biên giới thuộc Afghanistan. Nhiều con sông lớn tại Pakistan bị vỡ đê khiến nước lũ cuốn trôi các làng mạc, đường xá và cầu công. Điện đã bị cắt ở nhiều nơi đề phòng các vụ rò rỉ điện và cháy nổ. Đây được coi là trận lũ lụt tồi tệ nhất trong khu vực Tây Bắc Pakistan trong 80 năm qua.

Ngoài số người chết còn có khoảng nửa triệu người Pakistan phải đi sơ tán. Đa số người thiệt mạng do bị nước cuốn trôi, lở đất và sập nhà. Trong khi đó, theo cơ quan khí tượng, các cơn mưa lớn vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt khiến tình hình thiên tai tại Pakistan thêm tồi tệ. Tỉnh Kyber Pakhtunkhwa là nơi hứng chịu lũ lụt nặng nhất của Pakistan với 300 người thiệt mạng.

Công tác cứu hộ khu vực lũ lụt tàn phá ở Pakistan gặp nhiều trở ngại do địa hình hiểm trở, hệ thống đường giao thông hạn chế và nguy cơ đe dọa từ các phiến quân Taliban đang hoạt động trong vùng.

Đợt thiên tai này xảy ra khi Pakistan vừa hứng chịu một vụ tai nạn máy bay ở thủ đô Islamabad khiến hơn 150 người chết. Nguyên nhân thảm kịch này được nhận định một phần do thời tiết xấu trong những ngày qua.

Thành Nam
Theo BBC, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá