Lũ lụt nghiêm trọng hoành hành tại Ấn Độ

TPO - Từ khi con sông Kosi tràn bờ hơn 1 tuần trước đây, lũ lụt tồi tệ tại Ấn Độ đã làm ít nhất 55 người thiệt mạng, phá hủy hơn 225.000 ngôi nhà tại bang Bihar.

Bang Bihar của Án Độ đang chìm trong biển nước. Ảnh: AP.

Báo chí Ấn Độ cho hay, thời tiết xấu đã ngăn cản không quân nước này tiến hành các đợt thả hàng cứu trợ tới các khu vực bị thiệt hạt nặng nề nhất của bang Bihar.

Tuy nhiên, các nhân viên cứu trợ đã thành công trong việc tiếp cận những khu vực này bằng thuyền máy.

Ước tính của chính phủ Ấn Độ cho biết, trận lũ lụt lần này đã làm hàng triệu người dân lâm vào tình cảnh khốn đốn, không nhà cửa.

Theo đại diện Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Ấn Độ (UNICEF), một con đập trên sông Kosi đã bị vỡ gây biến đổi dòng chảy, làm hơn 1.000 làng mạc trong khu vực phải đối mặt với dòng nước lũ.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, các quan chức Ấn Độ cho biết, đây là trận lũ lịch sử tại bang Bihar trong 80 năm qua. Hiện nay, chính phủ nước này đang cố gắng sơ tán khoảng 1 triệu người trong khu vực . 

Tuy nhiên, theo ước tính của UNICEF, hơn 1,4 triệu người thuộc 13 khu vực tại bang Bihar đang phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của lũ lụt. Hiện nay, nhiều vùng tại Bihar vẫn bị cô lập hoàn toàn khỏi thế giới bên ngoài.

Linh Huy
Theo AP, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá