Lũ lụt tàn phá nông nghiệp CHDCND Triều Tiên

TPO - Hãng thông tấn Bình Nhưỡng KCNA hôm qua tiếp tục thông tin về tình hình thiên tai ở nước này, trong đó nhấn mạnh những trận lụt đã phá hủy nặng nề hơn 1/10 đất trồng trọt.

Bộ trưởng Nông nghiệp CHDCND Triều Tiên Ri Jae-Hyon cho biết: “Tính đến ngày 14/8 đã có hơn 11% cánh đồng lúa và ngô bị ngập nước hoặc cuốn trôi”. Ngoài ra khoảng 300.000 người ở nước này có thể bị mất nhà cửa".

Nhóm cứu trợ của Liên Hợp Quốc đã tới thăm khu vực bị lũ lụt và cho rằng cần viện trợ khẩn cấp về lương thực và nơi ở tạm.

Ông Michael Dunford - Thành viên trong đoàn - nhấn mạnh: “Các khu vực của thủ đô Bình Nhưỡng đã bị ngập nước. Tại vùng nông thôn thiệt hại còn có quy mô rộng hơn”.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã yêu cầu có đánh giá đầy đủ về nhu cầu cần cứu trợ của CHDCND Triều Tiên và cam kết sẽ giúp đỡ đất nước này. Cả Mỹ và Hàn Quốc cũng thông báo họ đang xem xét gửi hàng cứu trợ đến Bình Nhưỡng.

Trước đó, CHDCND Triều Tiên đã có lời kêu gọi giúp đỡ hiếm hoi sau khi công bố tin về “những thiệt hại to lớn về người và tài sản” do lũ lụt, hồi đầu tuần này. Hãng KCNA cho biết có hàng trăm người bị chết và mất tích trong đợt thiên tai. Những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất là 3 tỉnh Kangwon, Bắc Hwanghae và Nam Hamgyong.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá