Lũ lụt xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới

Ngày 3- 11, một trận lũ quét bất ngờ tràn vào một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Đông Nuxa Tenggara, khu vực miền đông Indonesia, làm 15 người thiệt mạng, một người mất tích sau những trận mưa như trút nước kéo dài hơn một giờ.

Hiện quân đội và cảnh sát đang tìm kiếm người mất tích, đồng thời tổ chức đưa khoảng 200 dân làng sơ tán đến những vùng đất cao hơn để tránh lụt và khả năng tiếp tục xảy ra lũ. Hồi đầu tháng 10, một trận lũ quét khủng khiếp cũng đã xảy ra tại thị trấn Wasior, tỉnh Tây Papua, làm 124 người chết, 123 người mất tích, 720 người bị thương.

Tại Thái Lan, tính đến ngày 4- 11, số người thiệt mạng do các trận lũ lụt tàn phá trong nhiều ngày qua đã lên tới 122 người. Nước lũ gây ngập cho khu vực miền Nam từ chiều 1- 11 sau nhiều ngày mưa to. Hàng nghìn binh sĩ đã được điều tới khu vực này để giúp người dân đang bị mắc kẹt sau khi lũ quét tràn qua Hat Yai, một thành phố du lịch với hơn 150.000 dân.

Tại miền Bắc Italia, hơn 10.000 người dân đã phải sơ tán trong trận lũ lụt hoành hành ở khu vực này từ nhiều ngày qua, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và hai người mất tích. Hơn 120 thành phố và thị trấn ở miền Bắc nước này chịu ảnh hưởng với nhiều trường học phải đóng cửa, giao thông gián đoạn. Thiệt hại do đợt lũ lụt này ước tính lên tới 200 triệu euro.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá