Lũ quét lịch sử ở Mỹ, hơn 500 người mất tích

TPO – Trận lũ quét lịch sử xảy ra ở bang Colorado, miền tây nước Mỹ trong hai ngày qua đã làm 5 người chết và khoảng 500 người mất tích.

Lũ quét lịch sử ở Mỹ, hơn 500 người mất tích

> Trung Quốc chìm trong biển nước, 54 người chết

Trận lũ quét xảy ra ở bang Colorado khiến hàng trăm người mất tích
Trận lũ quét xảy ra ở bang Colorado khiến hàng trăm người mất tích.

Theo CNN, tình trạng mưa lớn trong nhiều ngày qua ở bang Colorado đã khiến mực nước dâng cao và hiện có nguy cơ đối mặt với một trận bão lớn. Nhiều đoạn đường lớn bị hư hại nặng nề.

Theo báo cáo, 5 người đã chết trong đợt lũ lụt này và 500 người hiện đang mất tích, khoảng 1.000 người đang chờ đợi được sơ tán.

Công tác cứu hộ cứu nạn ở khu vực này hiện đang được triển khai. Nhiều máy bay trực thăng đã được huy động để trợ cấp lương thực cho người dân ở khu vực bị nước lũ cô lập.

Nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng trong trận lũ quét này
Nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng trong trận lũ quét này .
Các đoạn đường ở vùng núi cũng bị hư hỏng nặng nề, tình trạng sạt lở đất đe dọa cuộc sống người dân
Các đoạn đường ở vùng núi cũng bị hư hỏng nặng nề, tình trạng sạt lở đất đe dọa cuộc sống người dân.
Nhiều nhà dân bị lũ cuốn trôi. Trong ảnh, hai người đàn ông này đang vận chuyển một số đồ dùng trong gia đình khi nước lũ dâng cao
Nhiều nhà dân bị lũ cuốn trôi. Trong ảnh, hai người đàn ông này đang vận chuyển một số đồ dùng trong gia đình khi nước lũ dâng cao.
Ảnh chụp một bãi đỗ xe ô tô ở khu vực Greeley của bang Colorado
Ảnh chụp một bãi đỗ xe ô tô ở khu vực Greeley của bang Colorado.

Theo Dailymail, khoảng 100 học sinh và giáo viên mắc kẹt ở khu vực Boulder trong chiều ngày 15/9 (giờ địa phương) đã được đưa ra khỏi vùng nguy hiểm bằng trực thăng.

Tổng thống Obama ngày trong ngày 15/9 đã lệnh tăng cường hỗ trợ cho người dân bị nạn và yêu cầu lực lượng vệ binh quốc gia tới khu vực bang Colorado hỗ trợ.

Cơ quan chức năng bang Colorado cho biết, hiện mực nước vẫn còn dâng cao và việc di tán người dân cũng đang được tăng cường.

Nguyễn Thủy
Tổng hợp

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá