Lũ quét nghiêm trọng ở Macedonia, 21 người thiệt mạng

TPO - Macedonia tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Skopje và các huyện lân cận vào 7/8, một ngày sau khi ít nhất 21 người thiệt mạng trong trận lũ quét hình thành do bão.

Lũ quét nghiêm trọng ở thủ đô Skopje khiến ít nhất 21 người chết và 6 người mất tích.
Lũ quét nghiêm trọng ở thủ đô Skopje khiến ít nhất 21 người chết và 6 người mất tích.

Tối ngày 6/8, mưa xối xả ở Skopje khiến một phần đường vành đai của thành phố bị cuốn trôi và các phương tiện giao thông, nhà cửa chìm sâu trong nước. Không chỉ ở trung tâm thành phố, vùng ngoại ô phía bắc cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em. Hiện, lực lượng cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm sáu người mất tích.

Ngay sau khi xảy ra thảm họa lũ quét, Macedonia tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô và các huyện lân cận. Đồng thời, Chính phủ cũng quyết định tổ chức quốc tang vào ngày 8/8. “Đây là một thảm họa với cường độ mạnh chưa từng có”, Phó Thủ tướng Nikola Todorov trả lời báo chí.

Lực lượng Cảnh sát Đặc biệt và xe tải chở nước sạch đã được huy động đến các vùng bị ảnh hưởng tồi tệ nhất, phóng viên Reuters cho biết.

Sáng ngày 7/8, mưa ngừng và nước lũ rút. Đến tối cùng ngày, Skopje lại xảy ra mưa lớn nhưng không có báo cáo lũ quét thêm.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá